fbpx

ผู้นำยูเครนขอประเทศผู้ผลิตน้ำมันเพิ่มกำลังการผลิต

โดฮา 26 มี.ค. – ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครนกล่าววันนี้ เรียกร้องให้ประเทศผู้ผลิตพลังงานเพิ่มกำลังการผลิตเพื่อที่ว่า รัสเซียจะไม่สามารถใช้น้ำมันและแก๊สธรรมชาติที่ตนเองมีเยอะมา “แบล็คเมล์” หรือขู่กรรโชกประเทศอื่น ๆ


นายเซเลนสกี กล่าวปราศรัยทางวิดีโอ ลิงก์ ต่อที่ประชุมระหว่างประเทศโดฮา ฟอรัม ระบุว่า ประเทศต่าง ๆ เช่น กาตาร์ ควรจะมีส่วนร่วมในการสร้างเสถียรภาพในทวีปยุโรป เขากล่าวว่า ประเทศผู้ผลิตน้ำมันสามารถแสดงบทบาทอย่างมากในการฟื้นฟูความยุติธรรม อนาคตของยุโรปขึ้นอยู่กับความพยายามของประเทศเหล่านี้ เขาขอให้ประเทศผู้ผลิตพลังงานเพิ่มกำลังการผลิตเพื่อให้แน่ใจว่า ทุกคนในรัสเซียจะเข้าใจได้ว่า ไม่มีประเทศไหนใช้น้ำมันเป็นอาวุธและขู่กรรโชกประเทศอื่น ๆ ในโลก การรุกรานยูเครนมาเป็นเวลา 1 เดือนของรัสเซีย ซึ่งเป็นผู้ส่งออกแก๊สธรรมชาติรายใหญ่ให้ทวีปยุโรป ทำให้เกิดความกังวลว่า จะขาดแคลนพลังงานและมีการพิจารณาในประเด็นเรื่องที่ยุโรปต้องพึ่งพาเชื้อเพลิงจากฟอสซิล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย