fbpx

อังกฤษจะส่งขีปนาวุธอีก 6,000 ลูกให้ยูเครน

ลอนดอน 24 มี.ค. – อังกฤษจะส่งขีปนาวุธให้ยูเครนเพิ่มอีก 6,000 ลูก และมอบเงินสนับสนุนราว 30 ล้านปอนด์ (1,300 ล้านบาท) ให้บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษ หรือบีบีซี และกองทัพยูเครน เพื่อนำไปใช้ในการรายงานข่าวเกาะติดสถานการณ์ในยูเครนและช่วยเหลือทหารและนักบินยูเครน


ทำเนียบนายกรัฐมนตรีอังกฤษเผยเมื่อวันพุธว่า นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ จะประกาศการสนับสนุนครั้งใหม่ให้แก่ยูเครนภายในงานประชุมของประเทศสมาชิกองค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ หรือนาโต และกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก หรือจี 7 ที่จะจัดขึ้นในวันนี้ ทั้งยังส่งสัญญาณถึงความต้องการที่จะสนับสนุนขีดความสามารถด้านการป้องกันประเทศของยูเครนต่อไป

นายกรัฐมนตรีจอห์นสันกล่าวว่า อังกฤษจะประสานงานกับชาติพันธมิตรเพื่อยกระดับการสนับสนุนด้านการทหารและเศรษฐกิจให้แก่ยูเครน รวมถึงการส่งเสริมด้านการป้องกันประเทศในขณะที่ยูเครนสามารถต้านทานการบุกโจมตีอย่างหนักหน่วงของรัสเซียได้อย่างไม่น่าเชื่อ ประชาคมระหว่างประเทศต้องเผชิญกับทางเลือกหลังเกิดวิกฤตการณ์ในยูเครนครบ 1 เดือน นั่นคือ ทุกคนจะช่วยกันรักษาเสรีภาพของยูเครนไว้ หรือเสี่ยงให้ยูเครนถูกถล่มจนย่อยยับไปกับตา


สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า อังกฤษจะส่งขีปนาวุธเพิ่มอีก 6,000 ลูก และมอบเงินสนับสนุน 25 ล้านปอนด์ (1,100 ล้านบาท) ให้แก่กองทัพยูเครน รวมถึงมอบเงิน 4.1 ล้านปอนด์ (182 ล้านบาท) ให้แก่บีบีซี เวิลด์ เซอร์วิส ในการสนับสนุนการรายงานข่าวภาคภาษายูเครนและรัสเซียเพื่อป้องกันปัญหาการบิดเบือนข้อมูลข่าวสาร ประกาศดังกล่าวทำให้อังกฤษส่งขีปนาวุธทั้งหมดให้ยูเครนเป็นกว่า 10,000 ลูก และมอบเงินสนับสนุนด้านมนุษยธรรมและเศรษฐกิจทั้งหมดราว 400 ล้านปอนด์ (17,700 ล้านบาท).-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้

นายกฯ นำคณะไปกำแพงเพชร ติดตามงานนโยบาย

นายกฯ ลงพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ติดตามการดำเนินงานด้านการเกษตร ขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัย การบริหารจัดการน้ำ

อุตุฯ เตือนไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลอันดามันคลื่นลมแรง

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ช่วงวันที่ 9-14 ก.ค.นี้