fbpx

เกาหลีใต้มียอดผู้ป่วยโควิดทะลุ 10 ล้านคนแล้ว

โซล 23 มี.ค. – เกาหลีใต้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ทะลุ 10 ล้านคน หรือคิดเป็นร้อยละ 20 ของประชากรทั้งหมด 52 ล้านคน ทั้งยังมีตัวเลขผู้เสียชีวิตและผู้ป่วยอาการรุนแรงพุ่งสูงขึ้น จนทำให้สถานที่ฌาปนกิจทั่วประเทศเผชิญกับภาวะตึงตัว


สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีใต้ หรือเคดีซีเอ รายงานวันนี้ว่า เกาหลีใต้พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ 490,881 คน ทำสถิติสูงเป็นอันดับ 2 รองจากสถิติสูงสุด 621,205 คน เมื่อวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา และมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 291 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 10.4 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 13,400 คน ทั้งนี้ อัตราผู้ป่วยติดเชื้อและผู้เสียชีวิตของเกาหลีใต้ยังคงอยู่ในระดับต่ำกว่าอีกหลายประเทศทั่วโลก โดยมีประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิดครบ 2 โดส ร้อยละ 87 และฉีดวัคซีนเข็ม 3 เพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันร้อยละ 63 จากประชากรทั้งหมด 52 ล้านคน

อย่างไรก็ดี ยอดผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดของเกาหลีใต้พุ่งขึ้นเกือบ 2 เท่า ในช่วง 6 สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยพบผู้เสียชีวิตรายวันทำสถิติสูงสุด 429 คน เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว และทำให้สถานที่ฌาปนกิจต้องเผชิญกับภาวะตึงตัว รัฐบาลเกาหลีใต้เผยเมื่อวันจันทร์ว่า ทางการได้สั่งให้สถานที่ฌาปนกิจ 60 แห่งทั่วประเทศเปิดทำการนานขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้เผาศพได้เป็น 7 ศพ เพิ่มขึ้นจากเดิมที่เผาได้ 5 ศพ รวมถึงสั่งให้สถานที่เก็บศพ 1,136 แห่งที่สามารถเก็บศพได้ราว 8,700 ศพ เพิ่มขีดความสามารถในการเก็บศพให้ได้จำนวนมากขึ้น ด้านเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขของเกาหลีใต้ ระบุว่า เกาหลีใต้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อที่มีอาการรุนแรงพุ่งสูงกว่า 1,000 คน ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเป็น 2,000 คน ในช่วงต้นเดือนเมษายน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท