fbpx

ฝนตกหนักเป็นอุปสรรคต่อการกู้ภัยเครื่องบินจีนตก

อู๋โจว 23 มี.ค.- ฝนที่ตกหนักในวันนี้เป็นอุปสรรคต่อปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยเหตุเครื่องบินสายการบินไชน่าอีสเทิร์นแอร์ไลน์ของจีนตกบนภูเขาทางตอนใต้ของประเทศเมื่อวันจันทร์พร้อมกับคนบนเครื่อง 132 ชีวิต


เจ้าหน้าที่จีนยังไม่ประกาศอย่างเป็นทางการว่า ผู้โดยสาร 123 คน และลูกเรือ 9 คน เสียชีวิตหมดทั้งลำ แม้ว่ายังไม่มีสัญญาณของผู้รอดชีวิต หลังจากเหตุการณ์ผ่านมาแล้ว 2 วัน ขณะที่นักดับเพลิง เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครจำนวนมากช่วยกันค้นหาทั่วพื้นที่ทุรกันดารบนภูเขาใกล้เมืองอู๋โจว อย่างไรก็ดี การค้นหาในวันนี้ต้องหยุดชั่วขณะ เนื่องจากมีฝนตกหนักเป็นอันตรายต่อทีมค้นหาที่ทำงานในพื้นที่ที่พบเศษโลหะแหลกละเอียด เศษซากเสียหาย และข้าวของไหม้ดำ

ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ซีซีทีวี (CCTV) ของทางการจีนที่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปในจุดที่เครื่องบินตกรายงานว่า ฝนที่ตกหนักทำให้เสี่ยงเกิดดินถล่มขนาดเล็กบริเวณเชิงเขาลาดชัน และอาจต้องระบายน้ำออกจากหลุมขนาดใหญ่ที่เกิดจากเครื่องบินตก จึงจะเดินหน้าค้นหาผู้สูญหายและกล่องดำต่อได้ เจ้าหน้าที่สอบสวนทางการบินระบุว่า ต้องพบกล่องดำบันทึกข้อมูลการบินและกล่องดำบันทึกเสียงในห้องนักบินของเครื่องบินโบอิง 737-800 ลำที่เกิดเหตุก่อน จึงจะประเมินสาเหตุที่เครื่องบินตกได้


ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีนสั่งการให้เร่งสอบสวนหาสาเหตุ พร้อมกับส่งเจ้าหน้าที่ระดับสูงของพรรคคอมมิวนิสต์ รวมทั้งคนสนิทของนายกรัฐมนตรีไปยังที่เกิดเหตุด้วย ด้านสำนักงานบริหารการบินพลเรือนแห่งประเทศจีนแจ้งว่า จะดำเนินการตรวจสอบความปลอดภัยของธุรกิจการบินทั้งหมดเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ขณะที่ไชน่าอีสเทิร์นแอร์ไลน์ยืนยันว่า เครื่องบินลำที่เกิดเหตุใช้งานมาเกือบ 7 ปี และได้มาตรฐานตามข้อกำหนดความสมควรเดินอากาศก่อนขึ้นบิน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022