fbpx

ทอร์นาโดพัดถล่มรัฐลุยเซียนาของสหรัฐ ตายแล้ว 1 ราย

ลุยเซียนา 23 มี.ค. – เกิดเหตุพายุทอร์นาโดขนาดใหญ่พัดถล่มเมืองนิวออร์ลีนส์ในรัฐลุยเซียนาของสหรัฐ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 ราย บ้านเรือนหลายหลังพังยับเยิน และไฟฟ้าถูกตัดขาด


บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษ หรือบีบีซี เผยแพร่คลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นทอร์นาโดรูปทรงกรวยสีดำมืดพัดถล่มย่านชุมชนของเมืองนิวออร์ลีนส์เมื่อคืนวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น จนทำให้หลังคาบ้านปลิวว่อนและรถยนต์พลิกคว่ำ โดยพื้นที่แห่งนี้เคยถูกเฮอริแคทรีนาพัดถล่มในปี 2548 ขณะที่เจ้าหน้าที่เขตเซนต์เบอร์นาร์ดตะวันออกของเมืองนิวออร์ลีนส์เผยว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังเร่งค้นหาผู้คนที่อาจติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังของบ้านเรือน หลังพบผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน

สภาพบ้านเรือนที่ถูกทอร์นาโดพัดถล่ม

นายเจมส์ โพลแมนน์ เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายของเมืองนิวออร์ลีนส์เผยกับหนังสือพิมพ์เดอะนิวยอร์กไทมส์ว่า มีบ้านเรือนหลายหลังถูกทอร์นาโดพัดสูญหาย และมีหลังหนึ่งที่ถูกพัดไปตกอยู่กลางถนนโดยที่มีคนติดอยู่ในบ้านด้วย ชาวบ้านในชุมชนที่ประสบภัยธรรมชาติครั้งนี้กล่าวกับสำนักข่าวเอพีว่า เขาเห็นเสาไฟฟ้าหักโค่น โบสถ์พังถล่ม ร้านค้า 3 แห่งได้รับความเสียหาย และมีบ้านเรือน 8 หลังที่หลังคาถูกพัดปลิวหายไปหลังเกิดทอร์นาโด ด้านนายจอห์น เบล ผู้ว่าการรัฐลุยเซียนา ระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า ทางการท้องถิ่นกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายจากภัยพิบัติที่เกิดขึ้น และขอให้ประชาชนในพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐลุยเซียนาปลอดภัย ทั้งนี้ ทอร์นาโดดังกล่าวได้ก่อตัวขึ้นจากพายุที่พัดผ่านพื้นที่ทางตอนใต้ของสหรัฐเมื่อวันอังคาร จนทำให้เกิดฝนตกหนักและลมแรงในหลายพื้นที่ของรัฐลุยเซียนา มิสซิสซิปปี และแอละแบมา. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022