fbpx

ญี่ปุ่นยกเลิกคำเตือนไฟฟ้าขาดแคลนในโตเกียวแล้ว

โตเกียว 23 มี.ค.- ญี่ปุ่นยกเลิกคำเตือนเรื่องปริมาณไฟฟ้าในกรุงโตเกียวและปริมณฑลแล้วในวันนี้ เนื่องจากมีปริมาณไฟฟ้าทรงตัว หลังจากเมื่อวานนี้รัฐบาลต้องประกาศเตือนเป็นครั้งแรกของประเทศว่า อาจต้องดับไฟฟ้าในหลายพื้นที่เพราะผลกระทบจากแผ่นดินไหวเมื่อสัปดาห์ก่อน


ญี่ปุ่นยกเลิกคำเตือนเมื่อเวลา 11:00 น.วันนี้ตามเวลาญี่ปุ่น เร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง หลังจากรัฐบาลออกคำเตือนด่วนเมื่อเช้าวันอังคารให้ช่วยกันประหยัดไฟ ประชาชนและธุรกิจตอบรับด้วยการปิดไฟที่ไม่จำเป็นและปรับตัวควบคุมอุณหภูมิ ทำให้ญี่ปุ่นสามารถเลี่ยงการดับไฟฟ้าในวงกว้างได้ในที่สุด

รัฐบาลญี่ปุ่นออกคำเตือนด่วนตามที่บริษัทไฟฟ้าโตเกียวหรือเทปโกเตือนว่า ครัวเรือนมากถึง 3 ล้านครัวเรือนอาจไม่มีไฟฟ้าใช้ในเย็นวันอังคาร เนื่องจากโรงไฟฟ้าหลายแห่งหยุดทำงานตั้งแต่เกิดแผ่นดินไหวใหญ่บริเวณริมฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือเมื่อสัปดาห์ก่อนและสภาพอากาศหนาวผิดปกติในกรุงโตเกียว เทปโกปรับเปลี่ยนคำเตือนในช่วงบ่ายวันเดียวกันว่า ยังมีโอกาสที่จะต้องดับไฟฟ้า หากยังมีการใช้ไฟฟ้าในระดับที่เป็นอยู่ เพราะจนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถประหยัดไฟในช่วงเวลา 08:00-15:00 น.ได้ตามเป้าหมาย ส่วนการประหยัดไฟช่วงเวลาหลัง 15:00 น.เป็นไปตามเป้าหมายแล้ว เพราะทุกคนให้ความร่วมมือด้วยดี เทปโกจึงได้ขอความช่วยเหลือจากกระทรวงการค้าให้ออกมาตรการเพิ่มเติมเพื่อให้มีการประหยัดไฟฟ้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ศาลอนุมัติหมายจับ “ฟองน้ำ 600 ล้าน” ลวงออมเงิน

ศาลจังหวัดอุบลราชธานีอนุมัติหมายจับ “น.ส.ฟองน้ำ” ลวงออมเงิน มีผู้หลงเชื่อกว่า 400 ราย เงินลงทุนกว่า 600 ล้านบาท

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

บขส. ตรึงราคาค่าโดยสาร 3 เดือนทุกเส้นทาง

บขส. ไม่หวั่นราคาน้ำมันแพง ประกาศตรึงราคาค่าโดยสาร ทั้ง 46 เส้นทางทั่วไทย ช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน ยาว 3 เดือน เชิญชวนประชาชนมาใช้บริการ คุณภาพบริการเหมือนเดิม

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา

ประชาชนทยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ช่วงหยุดยาว ก.ค.นี้

ประชาชนทะยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ขณะที่ “นายกฯ” กำชับตำรวจ-พื้นที่ท่องเที่ยว เตรียมพร้อมรับช่วงวันหยุดยาว ก.ค. นี้ พร้อมขอผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาอาหาร/ที่พัก เพื่อร่วมกันเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในประเทศ