fbpx

จับวัยรุ่นสวีเดนใช้อาวุธมีคมทำร้ายคนใน รร. ตาย 2 ราย

สตอกโฮล์ม 22 มี.ค. – เกิดเหตุวัยรุ่นชาย วัย 18 ปี ใช้อาวุธมีคมทำร้ายผู้หญิง 2 ราย วัย 50 กว่าปี เสียชีวิตที่โรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งหนึ่งในเมืองมัลเมอ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับสามของสวีเดน เมื่อวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น


สื่อท้องถิ่นของสวีเดนรายงานว่า วัยรุ่นชายที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุรุนแรงในครั้งนี้ได้พกมีดและขวานมาโรงเรียนในเมืองมัลเมอ ทางตอนใต้ของสวีเดน แต่ตำรวจสวีเดนยังไม่ได้ออกมายืนยันว่าข้อมูลดังกล่าวถูกต้องหรือไม่ ขณะที่ผู้หญิง 2 รายที่ถูกทำร้ายเป็นพนักงานของโรงเรียนแห่งนี้ ทั้งสองคนได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล

ตำรวจสวีเดนระบุว่า ได้รับแจ้งเหตุสะเทือนขวัญที่คาดว่าเป็นอาชญากรรมรุนแรงที่โรงเรียนดังกล่าวเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น โดยมีคุณครูและนักเรียนราว 50 คนอยู่ในที่เกิดเหตุที่เป็นอาคารเรียน เมื่อตำรวจเดินทางถึงที่เกิดเหตุก็พบว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บแล้ว 2 รายก่อนที่ทั้งสองคนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล สื่อสวีเดนรายงานว่า วัยรุ่นชายที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยเป็นคนโทรแจ้งหน่วยฉุกเฉินด้วยตัวเองเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และรับสารภาพว่าเขาได้ลงมือฆ่าผู้หญิง 2 ราย ทั้งนี้ ตำรวจได้สั่งอพยพผู้คนออกจากโรงเรียนและตรวจค้นพื้นที่ทั้งหมด แต่ไม่พบผู้กระทำความผิดเพิ่มเติม ขณะนี้ ตำรวจกำลังนำตัวผู้ต้องสงสัยไปสอบสวนเพื่อค้นหาแรงจูงใจในการก่อเหตุดังกล่าว. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้

นายกฯ นำคณะไปกำแพงเพชร ติดตามงานนโยบาย

นายกฯ ลงพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ติดตามการดำเนินงานด้านการเกษตร ขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัย การบริหารจัดการน้ำ

อุตุฯ เตือนไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลอันดามันคลื่นลมแรง

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ช่วงวันที่ 9-14 ก.ค.นี้