fbpx

ชาวศรีลังกาต่อแถวยาวเหยียดรอซื้อน้ำมันจนตาย 2 ราย

โคลัมโบ 21 มี.ค. – เจ้าหน้าที่ของทางการศรีลังกา ระบุว่า มีประชาชนเสียชีวิตอย่างน้อย 2 รายในขณะที่กำลังต่อแถวยาวเหยียดหลายชั่วโมงเพื่อรอซื้อน้ำมัน ท่ามกลางสถานการณ์ที่ศรีลังกากำลังประสบปัญหาขาดแคลนน้ำมันและราคาสินค้าพุ่งสูงขึ้นทั่วประเทศจนทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก


โฆษกสำนักงานตำรวจในกรุงโคลัมโบของศรีลังกาเผยเมื่อวันอาทิตย์ว่า ชายขับรถสามล้อ วัย 70 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคเบาหวานและโรคหัวใจ และชายวัย 72 ปี ได้เสียชีวิตในขณะที่กำลังต่อแถวรอซื้อน้ำมันเป็นเวลานานถึง 4 ชั่วโมง ขณะที่สถานีโทรทัศน์อัลจาซีรารายงานว่า ชาวศรีลังกาต้องเข้าแถวรอซื้อน้ำมันตามสถานีบริการน้ำมันต่าง ๆ เป็นเวลานานหลายชั่วโมงมาเป็นเวลาหลายสัปดาห์แล้ว เนื่องจากศรีลังกากำลังเผชิญกับวิกฤตเศรษฐกิจครั้งเลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศหลังประสบปัญหาด้านการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศในการซื้อสินค้านำเข้าสำคัญ จนทำให้อุปทานของสินค้าจำเป็นลดลงอย่างมาก ส่วนรัฐบาลศรีลังกาต้องใช้มาตรการเวียนดับไฟทั่วประเทศ เนื่องจากประสบปัญหาวิกฤตการเงินจนไม่สามารถซื้อเชื้อเพลิงมาผลิตไฟฟ้าได้เพียงพอต่อความต้องการใช้พลังงาน

ในขณะเดียวกัน สื่อท้องถิ่นของศรีลังการายงานว่า สตรีชาวศรีลังกาจำนวนมากก็ออกมาเข้าแถวยาวเหยียดท่ามกลางสภาพอากาศร้อนจัดเพื่อรอซื้อแก๊สหุงต้มหน้าร้านค้าหลายแห่งทั่วประเทศ จนทำให้มีหลายคนที่ถึงกับเป็นลมในขณะต่อแถว ทั้งนี้ ข้อมูลของรัฐบาลศรีลังการะบุว่า ในเดือนกุมภาพันธ์ ศรีลังกามีอัตราเงินเฟ้อพุ่งสูงขึ้นถึงร้อยละ 15.1 ทำสถิติสูงสุดในทวีปเอเชีย และมีภาวะราคาอาหารเฟ้อพุ่งถึงร้อยละ 25.7.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ