fbpx

อังกฤษคาดรัสเซียจะมุ่งปิดล้อมเคียฟอีกหลายสัปดาห์

ลอนดอน 21 มี.ค.- กระทรวงกลาโหมอังกฤษคาดการณ์ว่า กองกำลังรัสเซียจะมุ่งปิดล้อมกรุงเคียฟของยูเครนต่อไปอีกหลายสัปดาห์ และยังคงปักหลักอยู่ห่างจากใจกลางกรุงเคียฟไม่ต่ำกว่า 25 กิโลเมตร


กระทรวงกลาโหมอังกฤษ เปิดเผยข้อมูลข่าวกรองล่าสุดเกี่ยวกับสถานการณ์ในยูเครนวันนี้ว่า แม้กองกำลังรัสเซียยังไม่มีความคืบหน้าในการรุกเข้ากรุงเคียฟ แต่เมืองหลวงของยูเครนแห่งนี้ก็ยังคงเป็นเป้าหมายหลักทางการทหารของรัสเซีย ขณะนี้ทางตอนเหนือของเมืองยังคงมีการสู้รบอย่างหนักหน่วง ส่วนกองกำลังที่บุกมาทางตะวันออกเฉียงเหนือยังหยุดอยู่กับที่ ขณะที่กองกำลังที่เคลื่อนพลมาจากเมืองโฮสโตเมล ทางตะวันตกเฉียงเหนือต้องล่าถอย เพราะถูกกองกำลังยูเครนต้านทานอย่างหนัก กำลังพลรัสเซียส่วนใหญ่จึงยังคงอยู่ห่างจากใจกลางกรุงเคียฟไม่ต่ำกว่า 25 กิโลเมตร

ส่วนเมื่อวานนี้มีผู้เสียชีวิต 6 คน เมื่อรัสเซียยิงโจมตีย่านที่อยู่อาศัยหนาแน่นที่อยู่ไม่ห่างจากใจกลางกรุงเคียฟ ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งถูกทำลายพังราบเป็นหน้ากลอง และยังคงมีควันลอยกรุ่นให้เห็นในเช้าวันนี้ แรงระเบิดจากการยิงโจมตียังทำให้กระจกหน้าต่างของอาคารสูงที่อยู่ติดกันแตกกระจายทุกห้อง และโครงสร้างโลหะบิดเบี้ยว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย

กรมอุตุฯ ​เตือนทั่วไทยฝนเพิ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่า

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.10 “พายุชบา” เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร