fbpx

“เบ็คแคม” ยกบัญชีอินสตาแกรมให้หมอยูเครนใช้งาน 1 วัน

ลอนดอน 21 มี.ค. – เดวิด เบ็คแคม อดีตกัปตันทีมชาติฟุตบอลอังกฤษและทูตสันถวไมตรีขององค์การกองทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือยูนิเซฟ ประกาศว่า เขาได้ยกบัญชีผู้ใช้งานอินสตาแกรมส่วนตัว ซึ่งมีผู้ติดตามราว 71.5 ล้านคน ให้แพทย์ชาวยูเครนใช้งานเป็นเวลา 1 วัน เพื่อใช้เป็นช่องทางแสดงให้เห็นถึงการทำงานอย่างยอดเยี่ยมของคณะแพทย์และเจ้าหน้าที่การแพทย์ในยูเครนท่ามกลางสถานการณ์ที่รัสเซียนำกำลังทหารบุกโจมตี


เบ็คแคม วัย 46 ปี ประกาศผ่านอินสตาแกรมเมื่อวันอาทิตย์ว่า เขาจะยกบัญชีอินสตราแกรมส่วนตัวให้แก่ พญ. ไอรีนา หัวหน้าศูนย์กุมารเวชศาสตร์ทารกแรกเกิดและปริกำเนิดในเมืองคาร์คีฟของยูเครน ซึ่งเป็นสถานที่ที่เธอใช้ช่วยเหลือสตรีมีครรภ์ใกล้คลอดเป็นจำนวนมาก ทั้งยังเรียกร้องให้ผู้ติดตามบัญชีอินสตาแกรมส่วนตัวของเขาราว 71.5 ล้านคน ร่วมกันสนับสนุนยูเครนเท่าที่จะทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการบริจาคเงินช่วยจัดซื้อเครื่องผลิตออกซิเจนให้ยูเครนเพื่อนำไปช่วยเหลือทารกแรกเกิดท่ามกลางสถานการณ์ขัดแย้งรุนแรงเช่นนี้

พญ. ไอรีนา (ซ้ายสุด) และกลุ่มคุณแม่มือใหม่เพิ่งคลอด

ในขณะเดียวกัน พญ.ไอรีนา ได้เผยแพร่เรื่องราวและรูปภาพในการทำงานที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสตรีมีครรภ์ คุณแม่มือใหม่ และทารกตัวน้อย ที่ศูนย์กุมารเวชศาสตร์ทารกแรกเกิดและปริกำเนิดในเมืองคาร์คีฟ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับสองทางตะวันออกเฉียงเหนือของยูเครน เรื่องราวและรูปภาพที่ พญ.ไอรีนา โพสต์บนอินสตาแกรมแสดงให้เห็นสภาพห้องใต้ดินคับแคบที่เรียงรายไปด้วยสตรีมีครรภ์และคุณแม่มือใหม่จำนวนมากที่ได้รับการอพยพมาอยู่ในที่แห่งนี้นับตั้งแต่วันแรกที่รัสเซียนำกำลังทหารบุกโจมตียูเครน บางภาพเผยให้เห็นการทำงานของคณะแพทย์ที่กำลังดูแลทารกแรกเกิดในแผนกผู้ป่วยหนัก รวมถึงเรื่องราวส่วนตัวของคุณแม่มือใหม่และทารกเพศชายที่ลืมตาดูโลกในวันที่สองของการถูกรัสเซียโจมตีพร้อมด้วยปัญหาด้านการหายใจ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด