fbpx

ยูเครนเผยอิสราเอลเหมาะจัดเจรจากับรัสเซีย

เคียฟ 21 มี.ค. – ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน เผยว่า อิสราเอลได้พยายามดำเนินการหลายอย่างเพื่อจัดการเจรจาสันติภาพระหว่างตัวแทนระดับสูงของยูเครนกับรัสเซีย พร้อมทั้งแนะว่า การเจรจาดังกล่าวอาจเกิดขึ้นที่นครเยรูซาเล็มของอิสราเอล


ประธานาธิบดีเซเลนสกีเผยภายหลังเสร็จสิ้นการกล่าวคำปราศรัยต่อรัฐสภาของอิสราเอลผ่านคลิปวิดีโอเมื่อวันอาทิตย์ตามเวลาในยูเครนว่า นายกรัฐมนตรีนาฟตาลี เบนเน็ตต์ ของอิสราเอล ได้ใช้ความพยายามอย่างมากเพื่อที่จะเข้ามาเป็นตัวกลางในการจัดการเจรจาสันติภาพระหว่างรัฐบาลยูเครนกับรัสเซีย ยูเครนรู้สึกขอบคุณผู้นำอิสราเอลอย่างยิ่ง เขาเชื่อว่าจะมีการนัดเจรจากับรัสเซียเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งอาจจะจัดขึ้นที่นครเยรูซาเล็มของอิสราเอลก็เป็นได้ เนื่องจากที่แห่งนี้สะท้อนถึงความสำคัญและความหมายของสันติภาพ นอกจากนี้ ประธานาธิบดีเซเลนสกี ซึ่งเป็นคนเชื้อสายยิว ยังได้กล่าวต่อรัฐสภาและประชาชนอิสราเอลเป็นครั้งแรกว่า รัฐบาลยูเครนถูกรัฐบาลรัสเซียใส่ร้ายว่าเป็นนาซี และข้อเท็จจริงในตอนนี้ก็พิสูจน์แล้วว่าข้อกล่าวหาของรัสเซียนั้นไม่เป็นความจริง

ก่อนหน้านี้ นายกรัฐมนตรีเบนเน็ตต์ได้ใช้ความพยายามอย่างมากในการเป็นตัวกลางเชื่อมระหว่างยูเครนกับรัสเซียผ่านการพูดคุยกับประธานาธิบดีเซเลนสกีและประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซียในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมถึงการเดินทางเยือนกรุงมอสโกอย่างไม่เป็นทางการเพื่อเข้าพบผู้นำรัสเซียเมื่อสัปดาห์ก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด