fbpx

รถยนต์พุ่งชนกลุ่มนักแสดงในงานคาร์นิวัลในเบลเยียม-ตาย 4

บรัสเซลส์ 20 มี.ค – สื่อของเบลเยียมรายงานในวันนี้ว่า รถยนต์คันหนึ่งแล่นด้วยความเร็วสูงพุ่งเข้าชนกลุ่มนักแสดงชาวเบลเยียมที่กำลังเตรียมตัวเข้าร่วมในขบวนพาเหรดเทศกาลคาร์นิวัลในช่วงเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 รายและบาดเจ็บสาหัสอีก 7 ราย


อาร์ทีบีเอฟ ซึ่งเป็นสื่อวิทยุและโทรทัศน์ของเบลเยียมรายงานว่า รถยนต์คันที่ก่อเหตุถูกเจ้าหน้าที่ยึดไว้แล้ว แต่สาเหตุของเหตุการณ์ในครั้งนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดในขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่แถลงข่าวหรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ แต่จะมีการแถลงข่าวในเวลา 17.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย รายงานข่าวระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่หมู่บ้านแห่งหนี่งทางใต้ของเบลเยียมเมื่อเวลา11.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ส่วนเว็บไซต์ข่าวเบล อาร์ทีแอล รายงานอ้างคำกล่าวของนายกเทศมนตรีเมืองลา ลูวิแยร์ ที่อยู่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ กล่าวว่า ประชาชนราว 150 คน กำลังรวมตัวกันเพื่อเตรียมความพร้อมในขบวนพาเหรดในงานคาร์นิวัลประจำปีของท้องถิ่น ที่มีการแต่งตัวด้วยชุดแต่งกายสวยงาม ก่อนที่รถยนต์คันก่อเหตุจะเข้ามาในพื้นที่ ผู้สื่อข่าวของเบล อาร์ทีแอล ที่เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า ได้ยันเสียงดังและรถยนต์ก็พุ่งเข้าใส่กลุ่มคนและยังไม่ยอมหยุด จนกระทั่งประชาชนต้องช่วยกันเข้าไปขัดขวางคนขับซึ่งเป็นผู้ชายไว้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน