fbpx

“เซเลนสกี” วอน “ปูติน” คุยกันโดยตรง

เคียฟ 19 มี.ค.- ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกีของยูเครนร้องขออีกครั้งให้ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซียเจรจาโดยตรงกับเขา


ประธานาธิบดีเซเลนสกีกล่าวในการบันทึกคลิปหน้าทำเนียบประธานาธิบดีในกรุงเคียฟเมื่อกลางดึกวันศุกร์ และเผยแพร่ต่อประชาชนทั่วประเทศในวันนี้ว่า ยูเครนเสนอทางออกเพื่อสันติอยู่เสมอ และต้องการให้มีการเจรจาเรื่องสันติภาพและความมั่นคงที่เป็นประโยชน์และซื่อสัตย์โดยไม่ล่าช้า ถึงเวลาที่ต้องพบและพูดคุยกันแล้ว เขาอยากให้ทุกคนได้ยินสิ่งที่เขาพูด โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนในกรุงมอสโก ถึงเวลาที่จะต้องทวงคืนอธิปไตยทางดินแดนและความยุติธรรมให้แก่ยูเครน ไม่เช่นนั้นรัสเซียจะเกิดความสูญเสียชนิดที่ต้องใช้เวลาหลายชั่วอายุคนในการเยียวยา

ผู้นำยูเครนกล่าวต่อไปว่า กองกำลังรัสเซียจงใจขัดขวางการจัดส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมไปยังเมืองใหญ่ ๆ ในยูเครนที่ถูกโจมตีทางตอนกลางและตะวันออกของยูเครนหวังสร้างหายนะด้านมนุษยธรรม เพื่อเกลี้ยกล่อมให้ชาวยูเครนยอมร่วมมือ ถือเป็นการก่ออาชญากรรมสงคราม ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลเรื่องยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุรัสเซียโจมตีโรงละครในเมืองมารีอูปอลที่ประชาชนใช้หลบภัยเมื่อวันพุธ มีคนได้รับความช่วยเหลือจากโรงละครแล้วมากกว่า 130 คน และมีคนมากกว่า 9,000 คนสามารถออกจากเมืองมารีอูปอลได้เมื่อวันศุกร์ ทำให้มีคนเดินทางออกมาด้วยเส้นทางมนุษยธรรมได้อย่างปลอดภัยแล้วมากกว่า 180,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022