fbpx

อังกฤษถอนใบอนุญาตโทรทัศน์อาร์ทีของรัสเซีย

ลอนดอน 18 มี.ค. – ออฟคอม (Ofcom) หน่วยงานกำกับดูแลสื่อของอังกฤษ ประกาศวันนี้ว่า ได้สั่งถอนใบอนุญาตโทรทัศน์อาร์ที ที่รัฐบาลรัสเซียให้การสนับสนุน ในการแพร่ภาพออกอากาศในอังกฤษแล้ว โดยมีผลบังคับใช้ในทันที หลังจากมีการสอบสวนเรื่องความเป็นกลางในการนำเสนอข่าวการที่กองทัพรัสเซียใช้กำลังบุกยูเครน


ออฟคอม กล่าวในแถลงการณ์ว่า ทางหน่วยงานไม่พอใจกับการทำหน้าที่ของอาร์ที ในฐานะเป็นผู้แพร่ภาพกระจายเสียงที่มีความรับผิดชอบ เมลานี ดอเวส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของออฟคอม กล่าวว่า เสรีภาพในการแสดงออก เป็นสิ่งที่ได้รับการปกป้องอย่างเต็มที่ในอังกฤษ และมาตรฐานการทำงานของสื่อมวลชนที่ทำงานในอังกฤษก็สูงมาก ๆ หลังจากกระบวนการตรวจสอบที่เป็นอิสระ ออฟคอมพบว่า อาร์ที ไม่มีความพร้อมและไม่เหมาะสมที่จะได้รับใบอนุญาตให้แพร่ภาพออกอากาศในอังกฤษได้อีกต่อไป ขณะนี้ อาร์ที หยุดออกอากาศในอังกฤษ เนื่องจากถูกมาตรการลงโทษที่กำหนดโดยสหภาพยุโรป ซึ่งเกิดขึ้นนับตั้งแต่รัสเซียบุกยูเครนเมื่อเดือนที่แล้ว ทางด้านอาร์ที ตอบโต้ด้วยการกล่าวว่า ออฟคอม ได้แสดงตัวให้เห็นแล้วว่า ทำหน้าที่เพียงแค่เป็นเครื่องมือของรัฐบาลอังกฤษเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด