fbpx

จีนผลักดันใช้เทคโนโลยีเสริมแกร่งกองทัพ

ปักกิ่ง 13 มี.ค. – ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนกล่าวต่อคณะผู้แทนทางทหารระหว่างการประชุมสภาประจำปีว่า กองทัพทหารของจีนจำเป็นต้องส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยี ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยพัฒนากองทัพให้มีความทันสมัย


สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานโดยอ้างคำกล่าวของประธานาธิบดีสีว่า วิทยาศาสตร์และนวัตกรรมเทคโนโลยีเป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนากองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่จะต้องใช้ความมุ่งมั่นและความพยายามมากขึ้นในการผลักดันให้เกิดความก้าวหน้าอย่างเร่งด่วน นอกจากนี้ ความร่วมมือด้านทหารและพลเรือนในการพัฒนาระบบการฝึกซ้อม เพื่อผลิตหน่วยรบคุณภาพสูงก็มีความจำเป็นเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม การปฏิรูปทางการทหารยังเป็นประเด็นขัดแย้งในจีน หลังประธานาธิบดีสีกล่าวเมื่อปี 2558 ว่า จะตัดลดกำลังพลในกองทัพลง 300,000 คน ขณะที่เมื่อไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ บรรดาทหารปลดประจำการรวมตัวประท้วงการขาดการสนับสนุนกองทัพ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี

สุโขทัยวิกฤติหนักพายุฝนกระหน่ำซ้ำ

น้ำท่วมที่สุโขทัยวิกฤติหนักหลังฝนเทกระหน่ำซ้ำ โดยเฉพาะเขตตัวเมืองฝั่งตะวันตกน้ำท่วมถนนยาวกว่า 5 กิโลเมตร โรงพยาบาลกระทบหนักทั้งขนผู้ป่วย ทั้งศพผู้เสียชีวิตเป็นไปอย่างยากลำบาก