fbpx

เด็กชายรอดชีวิตหลังหลงป่าแอมะซอนนาน 4 สัปดาห์

บราซิเลีย 18 มี.ค. – เด็กชายชาวพื้นเมือง 2 คนได้รับการช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว หลังหายตัวไปในป่าดิบชื้นแอมะซอนของบราซิลเป็นเวลาเกือบ 4 สัปดาห์


บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษ หรือบีบีซี รายงานว่า กลาวโคและเกลซัน เฟอร์เรรา เด็กชายสองพี่น้อง วัย 8 ปี และ 6 ปี ได้หายตัวไปในป่าแอมะซอน หลังจากที่ทั้งสองคนวิ่งเล่นไล่จับนกในป่าใกล้เมืองมานิโคเรในรัฐอามาโซนัส ทางตะวันออกเฉียงใต้ของบราซิล เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จากนั้น ชาวบ้านหลายร้อยคนได้ช่วยกันออกตามหาตัวสองพี่น้องในป่าแอมะซอนมาเป็นเวลานานหลายสัปดาห์ แต่ก็ยังไม่พบตัว เนื่องจากเป็นช่วงฤดูฝนที่ทำให้การเดินเท้าในป่าดังกล่าวเป็นไปอย่างยากลำบาก ทั้งนี้ หน่วยงานรับมือด้านฉุกเฉินของทางการท้องถิ่นได้ตัดสินใจหยุดการค้นหาเด็กชายทั้งสองคนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ แต่ชาวบ้านยังคงไม่ถอดใจและเดินหน้าค้นหาตัวเด็กในป่าต่อไป

บีบีซีระบุว่า ชายตัดไม้คนหนึ่งได้พบตัวกลาวโคและเกลซันโดยบังเอิญในป่าที่อยู่ห่างจากหมู่บ้านที่ทั้งสองอาศัยอยู่กับครอบครัวราว 6 กิโลเมตรเมื่อเวลาผ่านไปเกือบ 4 สัปดาห์ เด็กชายได้ตะโกนร้องขอความช่วยเหลือในขณะที่เขาได้ยินเสียงชายตัดไม้อยู่ใกล้ ๆ ชายคนดังกล่าวจึงเดินตามเสียงไปจนพบตัวเด็กทั้งสองคนนอนอ่อนเพลียไร้เรี่ยวแรงอยู่บนผืนป่าด้วยความหิวโหยและอ่อนล้าพร้อมรอยแผลถลอกปอกเปิกตามร่างกาย ขณะที่สื่อท้องถิ่นของบราซิลรายงานว่า กลาวโคและเกลซันบอกกับผู้ปกครองของทั้งสองคนว่า ไม่ได้กินอาหารเลยตั้งแต่หลงป่า และดื่มน้ำฝนประทังชีพเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ขณะนี้ ทางการท้องถิ่นได้ส่งตัวเด็กชายทั้งสองคนไปรักษาตัวในโรงพยาบาลแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่