fbpx

บ้านในญี่ปุ่นหลายพันหลังไม่มีไฟฟ้าใช้หลังแผ่นดินไหว

โตเกียว 17 มี.ค. – ประชาชนหลายพันหลังคาเรือนยังคงไม่มีไฟฟ้าใช้ในช่วงเช้าวันพฤหัสบดี หลังจากเกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 7.4 เมื่อเวลาก่อนเที่ยงคืนเพียงเล็กน้อย ทำให้พื้นที่บริเวณตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่นตกอยู่ในสภาพมืดมิด ตัดเส้นทางคมนาคมสำคัญๆ และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ราย


พื้นที่ของกรุงโตเกียว เกิดไฟฟ้าดับในทันทีหลังจากเกิดแผ่นดินไหว แต่ส่วนใหญ่ระบบไฟฟ้ากลับมาเป็นปกติอีกครั้งหลังจากผ่านไป 3 ชั่วโมง แต่บ้านเรือน 5,775 ครัวเรือนที่ใช้บริการของบริษัทไฟฟ้า โตโฮคู อิเล็กทริก พาวเวอร์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือ ยังคงไม่มีไฟฟ้าใช้เมื่อนับจนถึงเวลาเที่ยงวันตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 10.00 น. วันนี้ตามเวลาในประเทศไทย โดยทางบริษัทฯ กล่าวคาดหมายว่าจะกลับมาให้บริการไฟฟ้าได้ตามปกติอีกครั้งภายในวันนี้

นายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ คิชิดะ ของญี่ปุ่น กล่าวว่า มีผู้เสียชีวิต 4 ราย จากเหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้น และรัฐบาลจะยังคงเฝ้าระวังขั้นสูง เพื่อรับมือกับแรงสั่นสะเทือนรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้นตามมาในช่วง 2-3 วันข้างหน้า ขณะนี้พบผู้ที่ได้รับบาดเจ็บแล้วอย่างน้อย 107 ราย หลายคนมีอาการสาหัส นอกจากนั้น บ้านเรือน 4,300 หลังคาเรือน ไม่มีน้ำประปาจนถึงช่วงสายๆ ประชาชนในเมืองฟูกุชิมะ ต้องต่อคิวเป็นแถวยาวเพื่อนำถังพลาสติกไปรับน้ำไว้ใช้ภายในบ้านเรือนของตน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้

นายกฯ นำคณะไปกำแพงเพชร ติดตามงานนโยบาย

นายกฯ ลงพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ติดตามการดำเนินงานด้านการเกษตร ขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัย การบริหารจัดการน้ำ

อุตุฯ เตือนไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลอันดามันคลื่นลมแรง

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ช่วงวันที่ 9-14 ก.ค.นี้