fbpx

แผ่นดินไหว 7.4 ที่ญี่ปุ่นเสียชีวิตแล้ว 4 คน

โตเกียว 17 มี.ค.- แผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.4 ทางตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่นเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 4 คน บาดเจ็บร่วมร้อยคน รถไฟความเร็วสูงชินคันเซนตกราง 1 ขบวน แต่ไม่พบความผิดปกติที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์


นายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ คิชิดะ ของญี่ปุ่นเผยกับสื่อว่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 คน รัฐบาลจะเพิ่มการเฝ้าระวังระดับสูงรับมือกับความเป็นไปได้ที่จะเกิดแผ่นดินไหวขนาดใหญ่อีกใน 2-3 วันข้างหน้า และว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่พบความผิดปกติที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ ด้านเว็บไซต์สำนักข่าวเกียวโดนิวส์ รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นผู้ชายในจังหวัดมิยางิและจังหวัดฟุกุชิมะที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุดจากแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อเวลา 23:36 น.วันพุธตามเวลาญี่ปุ่น เร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง ทางการท้องถิ่นและสำนักงานจัดการภัยพิบัติและดับเพลิงรายงานว่า ผู้บาดเจ็บรวม 92 คนใน 7 จังหวัดนับจนถึงเช้าวันนี้

พื้นที่ที่รู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือน

สำนักอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนว่า อาจเกิดสึนามิสูง 1 เมตรริมชายฝั่งจังหวัดมิยางิและฟุกุชิมะ ต่อมาได้ยกเลิกคำเตือนในเช้าวันนี้หลังจากเกิดสึนามิขนาดเล็กเท่านั้น แผ่นดินไหวดังกล่าวซึ่งมีศูนย์กลางลึกลงไปในทะเล 57  กิโลเมตรนอกชายฝั่งจังหวัดฟุกุชิมะทำให้เกิดแรงสะเทือนที่รู้สึกได้ในหลายพื้นที่ของประเทศ สำนักอุตุนิยมวิทยาเตือนว่า อาจเกิดแผ่นดินไหวความรุนแรงใกล้เคียงกันในพื้นที่เดิมในช่วง 2 สัปดาห์ข้างหน้า


รถไฟชินคันเซนตกราง
ไฟฟ้าดับในหลายพื้นที่

บริษัทเจอาร์ อีสต์แจ้งว่า รถไฟความเร็วสูงชินคันเซนที่มีผู้โดยสารประมาณ 100 คนตกรางขณะแล่นอยู่ระหว่างสถานีฟุกุชิมะและสถานีชิโรอิชิซาโอ แต่ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ ขณะที่บริษัทไฟฟ้าหลายแห่งแจ้งว่า เกิดไฟฟ้าดับในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก กระทบครัวเรือนมากกว่า 2 ล้าน 2 แสนครัวเรือน ในจำนวนนี้อยู่ในกรุงโตเกียว 700,000 ครัวเรือน แต่ล่าสุดกลับมามีไฟฟ้าใช้เกือบหมดแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022