fbpx

บก. หญิงรัสเซียที่ชูป้ายต้านสงครามยูเครนถูกปล่อยตัวแล้ว

มอสโก 16 มี.ค. – บรรณาธิการข่าวสถานีโทรทัศน์ของทางการรัสเซียถูกปรับเงินและได้รับการปล่อยตัวแล้ว หลังจากที่เธอโผล่ชูป้ายประท้วงการทำสงครามในยูเครนกลางรายการข่าวสด รวมถึงอัดคลิปเผยความในใจต่อต้านการทำสงครามยูเครนของรัสเซีย


มารีนา โอฟแซนนิโควา บรรณาธิการข่าวสถานีโทรทัศน์แชนเนลวัน (Channel 1) ของทางการรัสเซีย เผยหลังได้รับการปล่อยตัวว่า เธอถูกตำรวจรัสเซียสอบสวนยาวนานถึง 14 ชั่วโมง ไม่ได้นอนเป็นเวลา 2 วัน และถูกขัดขวางไม่ให้ได้รับความช่วยเหลือทางกฎหมาย รวมถึงถูกปรับเงิน 30,000 รูเบิล (9,300 บาท) จากการอัดคลิปวิดีโอที่ระบายความในใจเกี่ยวกับสงครามยูเครน ในคลิปดังกล่าว เธอได้เรียกร้องให้ชาวรัสเซียออกมาชุมนุมต่อต้านการทำสงครามในยูเครน และมีเพียงประชาชนรัสเซียเท่านั้นที่มีอำนาจหยุดยั้งการใช้ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในยูเครน

มารีนา โอฟแซนนิโควา โผล่ชูป้ายประท้วงสงครามยูเครนกลางรายการข่าว

อย่างไรก็ดี โอฟแซนนิโควาไม่ได้ถูกตั้งข้อหาในความผิดฐานจัดงานชุมนุมในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต แต่ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่าเธอจะถูกตั้งข้อหาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการประท้วงผ่านหน้าจอโทรทัศน์หรือไม่ นอกจากนี้ ยังมีความวิตกกังวลเพิ่มขึ้นว่า โอฟแซนนิโควาอาจถูกตั้งข้อหาที่หนักขึ้น หลังรัสเซียเพิ่งออกกฎหมายอาญาฉบับใหม่ที่ห้ามมิให้ผู้ใดเรียกปฏิบัติการพิเศษทางทหารในยูเครนของรัสเซียว่าเป็นการบุกรุก หรือห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ข่าวปลอมเกี่ยวกับความขัดแย้งระหว่างรัสเซียกับยูเครน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด