เนเธอร์แลนด์ประกาศเตือนพลเมืองในตุรกีจากความขัดแย้งทางการทูต

เฮก 13 มี.ค. – กระทรวงต่างประเทศเนเธอร์แลนด์ออกประกาศครั้งใหม่เตือนพลเมืองชาวดัตช์ที่อยู่ในตุรกีให้ระมัดระวังตัวจากความตึงเครียดทางการทูตระหว่างสองประเทศ


แถลงการณ์กระทรวงต่างประเทศเนเธอร์แลนด์ระบุว่า จากความขัดแย้งทางการทูตระหว่างตุรกีกับเนเธอร์แลนด์นับตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม 2560 จึงขอให้พลเมืองชาวดัตช์ในตุรกีระวังตัว หลีกเลี่ยงการรวมกลุ่มกันและอยู่ในชุมชนสาธารณะ

ด้านกระทรวงต่างประเทศตุรกีเชิญนักการทูตเนเธอร์แลนด์เข้าพบเพื่อประท้วงอย่างเป็นทางการต่อแนวทางที่เนเธอร์แลนด์ปฏิบัติกับรัฐมนตรีตุรกี ในการเดินทางเข้าประเทศเมื่อสุดสัปดาห์ รวมถึงการใช้กำลังจัดการอย่างไม่เหมาะสมต่อผู้ชุมนุมที่ประท้วงเรื่องดังกล่าว เจ้าหน้าที่ระดับสูงต่างประเทศของตุรกีได้เชิญนายแดน เฟดโด ฮูซินกา อุปทูตประจำสถานทูตเนเธอร์แลนด์มาที่กระทรวงต่างประเทศในวันนี้ เพื่อส่งมอบจดหมายประท้วงอย่างเป็นทางการ 2 ฉบับ จากกรณีที่รัฐมนตรีตุรกีสองคนไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศเพื่อร่วมการชุมนุมร่วมกับชาวตุรกีในเนเธอร์แลนด์ โดยรัฐมนตรีกิจการครอบครัวถูกพาตัวออกจากประเทศ ขณะที่เครื่องบินรัฐมนตรีต่างประเทศไม่ได้รับอนุญาตให้ลงจอดในเนเธอร์แลนด์ ทำให้ประธานาธิบดีเรเจพ ทายยิพ แอร์โดอาน ของตุรกี ประกาศตอบโต้เนเธอร์แลนด์ และกล่าวหาว่ายังมีเศษซากนาซีหลงเหลืออยู่ในตะวันตก .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีในชั้นศาล ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคม-สโมสร

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ฟ้อง ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคมและสโมสร

ซ่อมรถบัสทิพย์

บุกจับ 7 จนท.กองกีฬาฯ จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์เสียหาย 2.7 ล้าน

ป.ป.ช. สนธิกำลังปฏิบัติการร่วม ปปท. และ ป.ป.ป. จับกุม 7 เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ เสียหายกว่า 2.8 ล้านบาท