fbpx

มาเลเซียเจรจากับเกาหลีเหนือแล้วมาเลเซีย 13 มี.ค.-หลังเผชิญหน้าอย่างแข็งกร้าวมาหลายสัปดาห์วันนี้มาเลเซียเสียงอ่อน เริ่มเปิดการเจรจากับเกาหลีเหนือแล้ว เพื่อขอให้ปล่อยตัวชาวมาเลเซีย 9 คน ที่ยังคงติดค้างอยู่ในกรุงเปียงยาง ของเกาหลีเหนือในขณะนี้


m1 m2

นายอาหมัดซาอิด ฮามิดี รองนายกรัฐมนตรีของมาเลเซียระบุว่า การเจรจาอย่างเป็นทางการกับเกาหลีเหนือเริ่มขึ้นในวันนี้ โดยเป็นการเจรจาโดยตรง ไม่ผ่านมือที่สาม เพื่อให้ชาวมาเลเซียในเกาหลีเหนือปลอดภัยที่สุด ส่วนศพ คิม จองนัม เวลานี้ยังถูกเก็บอยู่ที่โรงพยาบาลในกรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยมาเลเซีย จะรออีก 2-3 สัปดาห์ให้ญาติมาแสดงตัว และหากได้รับการยืนยันเอกลักษณ์บุคคลชัดเจน มาเลเซียก็พร้อมจะส่งมอบให้ญาติผู้เสียชีวิตโดยเร็ว แต่คาดว่า ลูกชายคิม จองนัม อาจไม่กล้ามาแสดงตัว เพราะห่วงเรื่องความปลอดภัย ส่วนญี่ปุ่นวันนี้เสนอตัวอย่างลายนิ้วมือคิม จองนัม ให้มาเลเซียไปตรวจพิสูจน์ ยันยันเอกลักษณ์บุคคล เพราะคิม จองนัม เคยถูกจับที่ญี่ปุ่นในข้อหาใช้พาสปอร์ตปลอม.-สำนักข่าวไทย

m3 m4


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี