fbpx

อังกฤษเปิดโครงการให้ที่พักผู้ลี้ภัยยูเครน

ลอนดอน 15 มี.ค.- รัฐบาลอังกฤษเปิดให้ประชาชนลงชื่อเข้าร่วมในโครงการให้ที่พักแก่ผู้ลี้ภัยชาวยูเครน (Homes for Ukraine) และมีคนสนใจลงชื่อมากถึง 43,800 รายในช่วง 5 ชั่วโมงแรกเท่านั้น


นายไมเคิล โกฟ รัฐมนตรีกระทรวงการเคหะและชุมชนของอังกฤษเผยว่า ทางการจะไม่จำกัดจำนวนชาวยูเครนที่จะเดินทางเข้าประเทศตามโครงการนี้ ครัวเรือนในอังกฤษที่ต้องการให้ที่พักฟรีแก่ผู้ลี้ภัยชาวยูเครนอย่างน้อย 6 เดือนสามารถเข้าไปลงทะเบียนแสดงความจำนงในเว็บไซต์

https://homesforukraine.campaign.gov.uk/  และจะเริ่มรับชาวยูเครนที่มีวีซ่าเข้าอังกฤษได้ตั้งแต่วันศุกร์นี้ เบื้องต้นทางการจะอนุมัติให้เฉพาะผู้ที่รู้จักชาวยูเครนที่ต้องการช่วยเหลือ เพื่อให้โครงการดำเนินไปได้อย่างรวดเร็ว ครัวเรือนที่เข้าร่วมโครงการจะได้รับเงินสนับสนุนเดือนละ 350 ปอนด์ (ราว 15,250 บาท) โดยไม่คิดภาษี และไม่จำเป็นต้องจัดหาอาหารและค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้ลี้ภัย  แต่สามารถทำได้โดยสมัครใจ หลังจากนั้นทางการจะให้องค์กรการกุศล กลุ่มชุมชนและกลุ่มศาสนาเข้ามาช่วยจับคู่ผู้ลี้ภัยและผู้ต้องการให้ที่พัก


รัฐบาลอังกฤษถูกวิจารณ์เรื่องความล่าช้าในการตอบสนองต่อวิกฤตผู้ลี้ภัยชาวยูเครนที่หนีการรุกรานของรัสเซีย คาดว่ามีคนอพยพออกจากยูเครนแล้วเกือบ 3 ล้านคนนับตั้งแต่ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซียสั่งให้ใช้ปฏิบัติการทางทหารพิเศษกับยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

กรมการแพทย์ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้น

“นพ.สมศักดิ์” อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้นของการระบาด คาดต่อเนื่องอีกเกือบเดือน หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กำชับให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัด เปิด ARI คลินิก รองรับผู้ป่วยโควิดเต็มรูปแบบ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้