fbpx

ยูเครนเผยเจรจารัสเซียวันนี้เน้นประเด็นหลัก 3 ข้อ

เคียฟ 14 มี.ค. – ตัวแทนผู้เจรจาของยูเครนเผยว่า การเจรจารอบ 4 ซึ่งเป็นรอบล่าสุดระหว่างยูเครนกับรัสเซียในวันนี้จะมุ่งเป้าไปที่ประเด็นสำคัญ 3 ประการ ได้แก่ การบรรลุข้อตกลงหยุดยิง การถอนกำลังทหาร และการรับประกันความปลอดภัยให้แก่ยูเครน


นายมีไคโล โปโดเลียก หนึ่งในคณะผู้เจรจาที่เป็นตัวแทนของยูเครน เผยผ่านโพสต์บนสื่อโซเชียลมีเดียว่า การเจรจารอบล่าสุดระหว่างยูเครนกับรัสเซียในวันนี้จะมุ่งเป้าไปที่ประเด็นสำคัญ 3 ประการ ได้แก่ การบรรลุข้อตกลงหยุดยิง การถอนกำลังทหารออกจากยูเครนในทันที และการรับประกันความปลอดภัยให้แก่ยูเครน ซึ่งถือเป็นประเด็นที่น่าลำบากใจอย่างยิ่ง นอกจากนี้ ยูเครนยังคงรักษาจุดยืนอย่างหนักแน่นต่อข้อเรียกร้องให้บรรลุข้อตกลงหยุดยิงก่อนเดินหน้าเจรจาเกี่ยวกับประเด็นความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศในอนาคต อย่างไรก็ดี นายโปโดเลียกมองว่า รัสเซียยังคงคิดว่าการเดินหน้าบุกโจมตีหลายเมืองของยูเครนอย่างหนักหน่วงเข้าสู่วันที่ 19 เป็นกลยุทธ์ที่เหมาะสม

ก่อนหน้านี้ รัสเซียได้ปฏิเสธว่าการโจมตีในครั้งนี้ไม่ได้มุ่งเป้าไปที่พลเรือน และยังคงเรียกการโจมตีในครั้งนี้ว่าเป็นปฏิบัติการพิเศษทางทหารเพื่อปลดปล่อยยูเครนจากนาซี ขณะที่ยูเครนและชาติตะวันตกระบุว่า รัสเซียใช้ข้ออ้างดังกล่าวที่ขาดความน่าเชื่อถือเพื่อทำสงครามในยูเครน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น