fbpx

เผยรัสเซียขู่จับกุม-ยึดทรัพย์บริษัทต่างชาติ

นิวยอร์ก 14 มี.ค.- หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีทเจอร์นัลในสหรัฐรายงานว่า ทางการรัสเซียได้ข่มขู่บริษัทที่ต่างชาติที่คิดจะถอนตัวจากรัสเซียว่าจะถูกจับกุมและยึดทรัพย์สิน


รายงานอ้างแหล่งข่าวว่า อัยการรัสเซียได้แจ้งเตือนบริษัทต่างชาติทางโทรศัพท์ จดหมาย และด้วยตัวเอง ซึ่งประกอบด้วยโคคา-โคลา แมคโดนัลด์ พรอคเตอร์แอนด์แกมเบิล ไอบีเอ็ม และยัมแบรนด์ที่เป็นบริษัทแม่ของเคเอฟซีและพิซซ่าฮัท โดยขู่จะจับกุมผู้วิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล หรือยึดทรัพย์สิน รวมไปถึงทรัพย์สินทางปัญญา คำเตือนดังกล่าวทำให้บริษัทเป้าหมายอย่างน้อย 1 แห่งได้จำกัดการสื่อสารระหว่างธุรกิจในรัสเซียกับธุรกิจอื่น ๆ ทั้งหมดของบริษัท เพราะเกรงว่าอีเมลหรือข้อความระหว่างพนักงานอาจถูกดักตรวจสอบ

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซียเผยว่า สนับสนุนให้แต่งตั้งผู้บริหารภายนอกเป็นผู้บริหารบริษัทต่างชาติในรัสเซีย แทนการใช้คำว่า “โอนกิจการเป็นของรัฐ” ขณะที่สำนักงานอัยการรัสเซียมีคำสั่งเมื่อวันศุกร์ให้ควบคุมเข้มงวดกับบริษัทที่ประกาศแล้วว่าจะระงับการทำธุรกิจในรัสเซีย โดยจะจับตาเรื่องการปฏิบัติตามกฎหมายแรงงานให้เคร่งครัดมากยิ่งขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร