fbpx

ซีดีซีขอชายในเขตซิการะบาดที่รัฐฟลอริดาอย่าเพิ่งบริจาคสเปิร์ม

นิวยอร์ก 14 มี.ค. – เจ้าหน้าที่สาธารณสุขสหรัฐกล่าวว่า ชายจากพื้นที่ 3 แห่งในรัฐฟลอริดา ยังไม่ควรบริจาคอสุจิเนื่องจากยังมีความเสี่ยงเล็กน้อยว่าอาจทำให้ไวรัสซิการะบาด


ก่อนหน้านี้ ทางการประกาศคำแนะนำดังกล่าวในเขตไมอามีเดดที่รัฐฟลอริดาซึ่งมีหลักฐานยืนยันได้ว่าไวรัสระบาดจากยุง แต่มีรายงานผู้ติดเชื้อในเซาท์ฟลอริดาและยังไม่แน่ชัดว่าเกี่ยวข้องกับเขตไมอามีเดดอย่างไร ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ(ซีดีซี) แถลงว่า คำแนะนำห้ามบริจาคอสุจิควรครอบคลุมถึงชายในพื้นที่สองแห่งทางเหนือของไมอามีทั้งเขตโบรวาร์ดและปาล์มบีช ซึ่งรวมทั้งชายที่เคยอาศัยหรือเดินทางเข้ามาในพื้นที่ดังกล่าวนับตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายนปีที่แล้ว ไวรัสซิการะบาดจากยุงกัดเป็นสาเหตุใหญ่ แต่สามารถแพร่เชื้อได้จากเพศสัมพันธ์ ผู้ติดเชื้ออาจไม่มีอาการป่วย และไวรัสซิกาสามารถอยู่ในน้ำอสุจิได้นานหลายเดือน .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ