รัสเซียทิ้งระเบิดสถาบันทดลองปฏิกรณ์นิวเคลียร์ในยูเครน

เคียฟ 11 มี.ค. – เจ้าหน้าที่ระดับสูงของทางการยูเครนเผยว่า เครื่องบินของรัสเซียได้ทิ้งระเบิดใส่สถาบันทดลองเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์และทำให้โรงแรมใกล้เคียงเกิดเพลิงไหม้ในเมืองคาร์คิฟ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของยูเครน เมื่อวันพฤหัสบดี


นายอันตัน เกราชเชนโก ที่ปรึกษารัฐมนตรีกระทรวงกิจการภายในของยูเครน ระบุว่า สถาบันฟิสิกส์และเทคโนโลยีที่ถูกเครื่องบินของรัสเซียทิ้งระเบิดนั้นเป็นแหล่งเก็บข้อมูลการใช้รังสีเพื่อวัตถุประสงค์ด้านวิทยาศาสตร์ ขณะที่สำนักข่าวอินเตอร์แฟ็กซ์ ยูเครน รายงานว่า เหตุโจมตีดังกล่าวทำให้โรงแรมสูง 5 ชั้นที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงเกิดเพลิงไหม้ลุกลามเป็นวงกว้าง และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังเร่งควบคุมเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า ประชาชนหลายหมื่นคนยังคงติดค้างอยู่ในเมืองต่าง ๆ ของยูเครนเมื่อวันพฤหัสบดี และต้องหาที่หลบภัยจากการโจมตีทางอากาศและการยิงกระสุนของรัสเซีย ในขณะที่การเจรจานัดแรกระหว่างรัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของรัสเซียกับยูเครนไม่มีความคืบหน้าเรื่องการหยุดยิง ขณะนี้ การบุกโจมตียูเครนของรัสเซียยังไม่มีทีท่าว่าจะประสบผลสำเร็จตามเป้าหมาย การต่อสู้ในครั้งนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายพันรายและทำให้พลเมืองต้องอพยพออกนอกยูเครนกว่า 2 ล้านคนแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน