fbpx

รัสเซียทิ้งระเบิดสถาบันทดลองปฏิกรณ์นิวเคลียร์ในยูเครน

เคียฟ 11 มี.ค. – เจ้าหน้าที่ระดับสูงของทางการยูเครนเผยว่า เครื่องบินของรัสเซียได้ทิ้งระเบิดใส่สถาบันทดลองเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์และทำให้โรงแรมใกล้เคียงเกิดเพลิงไหม้ในเมืองคาร์คิฟ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของยูเครน เมื่อวันพฤหัสบดี


นายอันตัน เกราชเชนโก ที่ปรึกษารัฐมนตรีกระทรวงกิจการภายในของยูเครน ระบุว่า สถาบันฟิสิกส์และเทคโนโลยีที่ถูกเครื่องบินของรัสเซียทิ้งระเบิดนั้นเป็นแหล่งเก็บข้อมูลการใช้รังสีเพื่อวัตถุประสงค์ด้านวิทยาศาสตร์ ขณะที่สำนักข่าวอินเตอร์แฟ็กซ์ ยูเครน รายงานว่า เหตุโจมตีดังกล่าวทำให้โรงแรมสูง 5 ชั้นที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงเกิดเพลิงไหม้ลุกลามเป็นวงกว้าง และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังเร่งควบคุมเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า ประชาชนหลายหมื่นคนยังคงติดค้างอยู่ในเมืองต่าง ๆ ของยูเครนเมื่อวันพฤหัสบดี และต้องหาที่หลบภัยจากการโจมตีทางอากาศและการยิงกระสุนของรัสเซีย ในขณะที่การเจรจานัดแรกระหว่างรัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของรัสเซียกับยูเครนไม่มีความคืบหน้าเรื่องการหยุดยิง ขณะนี้ การบุกโจมตียูเครนของรัสเซียยังไม่มีทีท่าว่าจะประสบผลสำเร็จตามเป้าหมาย การต่อสู้ในครั้งนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายพันรายและทำให้พลเมืองต้องอพยพออกนอกยูเครนกว่า 2 ล้านคนแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย