fbpx

สิงคโปร์เตือนคนที่จะไปสู้รบในยูเครนมีความผิดทางกฎหมาย

สิงคโปร์ 10 มี.ค. – กระทรวงมหาดไทยของสิงคโปร์ระบุว่า บุคคลใดในสิงคโปร์ที่จะเดินทางหรือพยายามหาทางไปยูเครนเพื่อจับอาวุธเข้าร่วมสู้รบในสถานการณ์ขัดแย้งรุนแรงระหว่างรัสเซียกับยูเครนถือว่ามีความผิดทางกฎหมาย หลังได้รับแจ้งจากสถานทูตยูเครนประจำสิงคโปร์ว่ามีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมกองกำลังต่างชาติเพื่อปกป้องดินแดนยูเครนเป็นจำนวนมาก


กระทรวงมหาดไทยของสิงคโปร์ระบุในแถลงการณ์วันนี้ว่า บุคคลใดในสิงคโปร์ที่จะเดินทางหรือพยายามหาทางไปยูเครนเพื่อเข้าร่วมสงครามต่อต้านรัฐบาลใดก็ตามที่สิงคโปร์ไม่ได้ก่อสงครามด้วยจะถือว่าบุคคลนั้นกระทำความผิดทางกฎหมาย โดยเฉพาะพลเมืองสิงคโปร์ แม้ชาวสิงคโปร์จะกระทำการดังกล่าวเมื่ออยู่นอกประเทศ ก็จะมีความผิดทางกฎหมายเทียบเท่ากับพลเมืองที่กระทำการลักษณะเดียวกันในประเทศ นอกจากนี้ กระทรวงมหาดไทยของสิงคโปร์ยังแนะนำให้ประชาชนที่ต้องการช่วยเหลือชาวยูเครนให้ดำเนินการผ่านช่องทางที่ถูกกฎหมาย เช่น การบริจาคเงินผ่านสภากาชาดสิงคโปร์เพื่อตั้งกองทุนช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมให้แก่ชาวยูเครน

กระทรวงมหาดไทยของสิงคโปร์ยังระบุว่า สิงคโปร์ได้แสดงจุดยืนชัดเจนต่อการบุกโจมตียูเครนของรัสเซียและออกแถลงการณ์ประณามการกระทำดังกล่าวอย่างรุนแรง นอกจากนี้ รัฐบาลสิงคโปร์ยังได้เรียกร้องให้รัสเซียยุติการเป็นปรปักษ์และเคารพต่ออำนาจอธิปไตย อิสรภาพ และบูรณภาพแห่งดินแดนของยูเครน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย

กรมอุตุฯ ​เตือนทั่วไทยฝนเพิ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่า

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.10 “พายุชบา” เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร