fbpx

คดีล่วงละเมิดทางเพศของเจ้าชายแอนดรูว์ปิดฉากแล้ว

นิวยอร์ก 9 มี.ค. – คดีความเกี่ยวกับข้อกล่าวหาที่ว่า เจ้าชายแอนดรูว์ พระราชโอรสองค์ที่สองในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ของอังกฤษทรงล่วงละเมิดทางเพศเวอร์จิเนีย กุฟฟรี ในสมัยที่เธอมีอายุเพียง 17 ปี ได้ยุติลงอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากเจ้าชายแอนดรูว์ ทรงจ่ายเงินเพื่อยุติคดีเรียบร้อยแล้ว


เอกสารของศาลนิวยอร์กในสหรัฐระบุเมื่อวันอังคารตามเวลาท้องถิ่นว่า เจ้าชายแอนดรูว์ พระชนมายุ 61 ชันษา ทรงจ่ายเงินให้แก่เวอร์จิเนีย จุฟฟรี วัย 38 ปี โดยที่ทนายความของทั้งสองฝ่ายได้ยื่นเอกสารเงื่อนไขถอนคดีดังกล่าวต่อศาลของรัฐบาลกลางสหรัฐในนครนิวยอร์กที่ได้รับการลงนามโดยผู้พิพากษาลูอิส แคปแลน ขณะที่หนังสือพิมพ์เดลี เทเลกราฟ ของอังกฤษ รายงานว่า เจ้าชายแอนดรูว์ทรงจ่ายเงินราว 10 ล้านปอนด์ (435 ล้านบาท) ให้แก่จุฟฟรี และอีก 2 ล้านปอนด์ (87 ล้านบาท) ให้แก่มูลนิธิช่วยเหลือผู้ตกเป็นเหยื่อค้ามนุษย์ที่จุฟฟรีตั้งขึ้น

ก่อนหน้านี้ ทนายความของเจ้าชายแอนดรูว์และจุฟฟรีได้ตกลงกันนอกศาลเกี่ยวกับการยอมจ่ายเงินให้แก่จุฟฟรีเมื่อเดือนก่อน แต่ไม่ได้เปิดเผยจำนวนเงิน เพื่อยุติคดีอื้อฉาวที่ทำให้เจ้าชายแอนดรูว์ทรงเสื่อมเสียชื่อเสียง เนื่องจากจุฟฟรีได้กล่าวหาเจ้าชายแอนดรูว์ว่ามีเพศสัมพันธ์กับเธอในขณะที่เธอมีอายุเพียง 17 ปี ซึ่งกฎหมายสหรัฐกำหนดไว้ว่าเป็นเยาวชน อย่างไรก็ดี เจ้าชายแอนดรูว์ไม่ได้ถูกตั้งข้อหาทางอาญาและได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าวของจุฟฟรี แต่สำนักพระราชวังอังกฤษก็ได้ประกาศเรียกคืนยศทางทหาร การเป็นองค์อุปถัมภ์ขององค์กรการกุศลต่าง ๆ เมื่อเดือนมกราคม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย

กรมอุตุฯ ​เตือนทั่วไทยฝนเพิ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่า

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.10 “พายุชบา” เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา