fbpx

ฮ่องกงมีอัตราผู้เสียชีวิตจากโควิดสูงที่สุดในโลก

ฮ่องกง 8 มี.ค. – ฮ่องกงมีอัตราผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ทำสถิติสูงที่สุดในโลก หลังมีอัตราผู้เสียชีวิตโดยเฉลี่ยในรอบ 7 วันอยู่ที่ 27 รายต่อประชากร 1 ล้านคนเมื่อวันอาทิตย์ โดยที่ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุและผู้ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด


จากการวิเคราะห์ของสำนักข่าวบลูมเบิร์กของสหรัฐที่อ้างอิงข้อมูลจากมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์ ของสหรัฐ พบว่า ฮ่องกงมียอดผู้เสียชีวิตโดยเฉลี่ยในรอบ 7 วันพุ่งสูงถึง 27 รายต่อประชากร 1 ล้านคน ทำสถิติสูงสุดของโลกและทิ้งห่างลัตเวีย ซึ่งมีอัตราผู้เสียชีวิตสูงเป็นอันดับสอง มากถึงสองเท่า นอกจากนี้ อัตราผู้เสียชีวิตของฮ่องกงยังทำลายสถิติอัตราผู้เสียชีวิตสูงสุดของสหรัฐในช่วงที่เผชิญกับการระบาดรุนแรงของเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน

ฮ่องกงรายงานเมื่อวันจันทร์ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ 25,150 คน และมีผู้เสียชีวิต 161 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 496,000 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 2,200 คน โดยที่ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุและผู้ที่ยังไม่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด รัฐบาลฮ่องกงได้เปิดแพลตฟอร์มออนไลน์เพื่อให้ประชาชนแจ้งผลจากชุดตรวจหาเชื้อโควิดด้วยตนเองเมื่อวันจันทร์ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขฮ่องกงคาดการณ์ว่ายอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ในฮ่องกงจะยังคงมีแนวโน้มพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ