fbpx

ยูเครนอ้างสังหารนายทหารรัสเซียระดับนายพลรายที่ 2

เคียฟ 8 มี.ค.- หน่วยข่าวกรองยูเครนอ้างว่า กองกำลังยูเครนสังหารนายทหารรัสเซียยศนายพลใกล้เมืองคาร์คิฟของยูเครนที่กำลังถูกรัสเซียปิดล้อม นับเป็นนายทหารรัสเซียระดับนายพลรายที่ 2 ที่ถูกยูเครนสังหาร นับตั้งแต่รัสเซียรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์


ศูนย์อำนวยการข่าวกรอง กระทรวงกลาโหมยูเครนแถลงว่า พล.ต.วิตาลี เกราซีมอฟ รองผู้บังคับการคนที่ 1 กองพลทหารบกที่ 41 ของรัสเซียถูกทหารยูเครนสังหารเมื่อวันจันทร์ใกล้เมืองคาร์คิฟ เมืองใหญ่อันดับ 2 ของยูเครนที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ก่อนหน้านี้ยูเครนรายงานว่า นายทหารรัสเซียอีกคนคือ อันเดร ซูคอฟเวตสกี รองผู้บังคับการอีกคนหนึ่งของกองพลดังกล่าวถูกทหารยูเครนสังหารเมื่อสิ้นเดือนกุมภาพันธ์

อันเดร ซูคอฟเวตสกี

กองกำลังยูเครนอ้างว่า จนถึงขณะนี้สังหารทหารรัสเซียไปมากกว่า 11,000 นาย แต่รัสเซียยืนยันว่า สูญเสียกำลังพลราว 500 นาย แต่ไม่มีการเปิดเผยจากทั้ง 2 ฝ่ายว่าทหารยูเครนถูกสังหารจำนวนเท่าใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย