fbpx

นักท่องเที่ยวรัสเซียได้กลับบ้านแล้วหลังตกค้างในคิวบา-โดมินิกัน

มอสโก 7 มี.ค.- นักท่องเที่ยวชาวรัสเซียจำนวนมากที่ตกค้างอยู่ในคิวบาและสาธารณรัฐโดมินิกันได้เดินทางกลับบ้านแล้ว หลังจากได้รับผลกระทบจากมาตรการปิดน่านฟ้าที่หลายประเทศและรัสเซียใช้ตอบโต้กันจากเรื่องรัสเซียรุกรานยูเครน


เที่ยวบินอย่างน้อย 4 เที่ยวกำหนดเดินทางออกจากบาราเดโร เมืองตากอากาศชื่อดังของคิวบาไปยังกรุงมอสโกของรัสเซียระหว่างวันอาทิตย์จนถึงเช้าวันจันทร์ เจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานที่ขอสงวนนามคาดว่า จะมีชาวรัสเซียเดินทางออกจากคิวบาราว 1,800 คนในช่วงไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า ขณะที่สถานทูตรัสเซียในกรุงฮาวานาแจ้งผ่านทวิตเตอร์เมื่อวันเสาร์ว่า ชาวรัสเซียกลุ่มแรกจำนวน 300 คนเดินทางออกจากคิวบาด้วยเครื่องบินแอโรฟลอตที่เป็นสายการบินแห่งชาติของรัสเซีย

สมาคมผู้ประกอบการนำเที่ยวรัสเซียคาดว่า มีนักท่องเที่ยวจากรัสเซียตกค้างอยู่ตามจุดหมายต่าง ๆ ในทะเลแคริบเบียนประมาณ 18,000 คน เพราะหลายประเทศใช้มาตรการปิดน่านฟ้ากับเครื่องบินของรัสเซีย ชาวรัสเซียถือเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่ของคิวบา ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5 

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน