fbpx

เกาหลีใต้พบผู้ป่วยโควิดรายใหม่ทะลุ 260,000 คนครั้งแรก

โซล 4 มี.ค. – เกาหลีใต้พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ทะลุ 260,000 คนเป็นครั้งแรก ทำสถิติผู้ป่วยติดเชื้อรายวันสูงสุดของประเทศ ท่ามกลางสถานการณ์ระบาดรุนแรงของเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน


สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีใต้ หรือเคดีซีเอ รายงานวันนี้ว่า เกาหลีใต้พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ 266,853 คน เพิ่มขึ้นจากวันพฤหัสบดีที่มี 198,803 คน และมีผู้เสียชีวิต 186 คน เพิ่มขึ้นจากวันก่อนที่มี 128 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 3.6 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 8,500 คน อัตราเสียชีวิตที่ร้อยละ 0.22 ก่อนหน้านี้ ทางการสาธารณสุขเกาหลีใต้เคยคาดการณ์ว่า การระบาดระลอกล่าสุดจะทำให้เกาหลีใต้พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดพุ่งสูงถึงวันละ 250,000 คนในช่วงกลางเดือนนี้ แต่กลับมียอดผู้ป่วยติดเชื้อทะลุตัวเลขคาดการณ์ก่อนถึงช่วงที่ประเมินไว้

สำนักข่าวยอนฮับของเกาหลีใต้รายงานว่า ยอดผู้ป่วยติดเชื้อทำสถิติใหม่หลังจากที่รัฐบาลเกาหลีใต้ประกาศระงับข้อกำหนดใช้ใบรับรองการฉีดวัคซีนโควิดในสถานที่สาธารณะ 11 ประเภทตั้งแต่เมื่อวันอังคาร เช่น ร้านค้า คาเฟ่ ห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนตร์ และพิพิธภัณฑ์ นอกจากนี้ รัฐบาลเกาหลีใต้ยังตัดสินใจขยายเวลาเปิดบริการเพิ่มอีก 1 ชั่วโมงให้แก่สถานประกอบการ 12 ประเภท โดยอนุญาตให้เปิดบริการได้ถึงเวลา 23.00 น. โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 5-20 มีนาคมนี้ แต่ยังคงใช้คำสั่งห้ามประชาชนรวมตัวในสถานที่ส่วนตัวเกิน 6 คน ขณะนี้ เกาหลีใต้มีประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิดครบสองโดสร้อยละ 86 และฉีดวัคซีนเข็มที่สามร้อยละ 62 จากประชากรทั้งหมด 52 ล้านคน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย