fbpx

ตลาดค้าคริปโทใหญ่ 2 แห่งยืนยันไม่บล็อกชาวรัสเซีย

หมู่เกาะเคย์แมน 4 มี.ค.- ไบแนนซ์ (Binance) และคอยน์เบส (Coinbase) แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโทเคอร์เรนซีรายใหญ่ ยืนยันวันนี้ว่า ยังไม่มีแผนจะห้ามชาวรัสเซียทุกคนใช้บริการเพื่อซื้อขายคริปโทฯ หลังจากสถาบันการเงินกระแสหลักใช้มาตรการโดดเดี่ยวรัสเซีย เพราะรุกรานยูเครน


โฆษกของไบแนนซ์ แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโทฯ ใหญ่ที่สุดในโลกที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่หมู่เกาะเคย์แมน อาณานิคมโพ้นทะเลของอังกฤษ ตอบข้อถามรอยเตอร์ผ่านทางอีเมลว่า ไบแนนซ์จะไม่อายัดบัญชีผู้ใช้ซึ่งเป็นผู้บริสุทธิ์หลายล้านบัญชีตามอำเภอใจ ขณะที่นายไบรอัน อาร์มสตรอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของคอยน์เบส ทวีตหลายข้อความทางทวิตเตอร์ในวันนี้ หนึ่งในนั้นคือ คอยน์เบสเชื่อว่าทุกคนควรได้เข้าถึงบริการการเงินพื้นฐาน ตราบใดที่กฎหมายอนุญาต

แพลตฟอร์มค้าคริปโทฯ ทั้ง 2 แห่งนี้เคยแจ้งเมื่อไม่กี่วันก่อนว่า จะปฏิบัติตามมาตรการคว่ำบาตรของรัฐบาล แต่จะไม่อายัดบัญชีชาวรัสเซียทั้งหมดตามที่ยูเครนร้องขอ หลังจากชาติตะวันตกได้ใช้มาตรการคว่ำบาตรทางการเงินกับรัสเซียอย่างกว้างขวาง รวมถึงการตัดธนาคารใหญ่รัสเซียบางแห่งออกจากสมาคมโทรคมนาคมทางการเงินระหว่างธนาคารทั่วโลก หรือสวิฟต์ (SWIFT) ที่เป็นระบบการโอนเงินสากล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท