fbpx

ทูตพิเศษอาเซียนจะเยือนเมียนมา 20-23 มี.ค.นี้

พนมเปญ 4 มี.ค.- กัมพูชาแจ้งว่า ทูตพิเศษเรื่องเมียนมาของสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หรืออาเซียนจะเดินทางเยือนเมียนมาระหว่างวันที่ 20-23 มีนาคมนี้ หวังริเริ่มกระบวนการสันติภาพ เพื่อยุติความขัดแย้งที่เกิดจากการรัฐประหารเมื่อหนึ่งปีก่อน


โฆษกกระทรวงต่างประเทศกัมพูชาแจ้งผ่านข้อความสั้นทางโทรศัพท์เคลื่อนที่ ยืนยันข่าวนายปรัก สุคน รัฐมนตรีต่างประเทศกัมพูชาในฐานะทูตพิเศษของอาเซียนจะเยือนเมียนมา โดยมีกำหนดเบื้องต้นเป็นวันที่ 20-23 มีนาคม และขณะนี้ยังอยู่ระหว่างเตรียมการ แต่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเรื่องบุคคลที่นายปรักจะเข้าพบ นายปรักเคยเรียกร้องเมื่อเดือนก่อนให้นายทหารเมียนมาอนุญาตให้เขาพบกับผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายในเมียนมา รวมถึงฝ่ายต่อต้านที่ถูกประกาศให้เป็นกลุ่มนอกกฎหมายด้วย

รัฐบาลทหารเมียนมากล่าวหาสื่อตะวันตกเมื่อวันจันทร์ว่า มีอคติในการรายงานข่าวเหตุการณ์ในเมียนมา และยืนยันว่ารัฐบาลกำลังหาทางปกป้องประชาชนจากกลุ่มก่อการร้าย รวมทั้งได้ปล่อยตัวผู้ประท้วงไปแล้วมากกว่า 48,000 คน ด้านกลุ่มสิทธิมนุษยชนอ้างว่า มีพลเรือนจำนวนมากถูกจับกุม ทำร้าย ทรมาน และสังหาร ขณะที่สหประชาชาติระบุว่า ความขัดแย้งในเมียนมาทำให้มีผู้พลัดถิ่นแล้วมากกว่า 300,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้

นายกฯ นำคณะไปกำแพงเพชร ติดตามงานนโยบาย

นายกฯ ลงพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ติดตามการดำเนินงานด้านการเกษตร ขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัย การบริหารจัดการน้ำ

อุตุฯ เตือนไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลอันดามันคลื่นลมแรง

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ช่วงวันที่ 9-14 ก.ค.นี้