fbpx

ร้านอาหารยูเครนในฮ่องกงเผยลูกค้าอยากช่วยยูเครน

ฮ่องกง 3 มี.ค.- สตรีชาวยูเครนที่เปิดร้านอาหารในฮ่องกงเผยว่า ได้รับน้ำใจจากลูกค้าในฮ่องกงจำนวนมากที่แสดงความปรารถนาอยากช่วยเหลือยูเครนที่ได้รับผลกระทบจากการถูกรัสเซียรุกราน


นางโอเลนา หวัง มีสามีเป็นชาวฮ่องกง เธอเปิดร้านอาหารกับบุตรสาว มีลูกจ้าง 7 คน โดยมีชาวยูเครนและชาวรัสเซียรวมอยู่ด้วย ชาวฮ่องกงจำนวนมากสอบถามตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าจะช่วยเหลือยูเครนได้อย่างไร จนเธอต้องโพสต์ออนไลน์บอกเล่าถึงสิ่งที่ชาวฮ่องกงจะช่วยได้ และแนะนำให้บริจาคเงินโดยตรงไปยังกลุ่มต่าง ๆ เช่น กาชาด โรงพยาบาล และอาสาสมัครช่วยเหลือกองทัพยูเครน ลูกค้าคนหนึ่งให้ทิปเธอมากกว่า 10,000 ดอลลาร์ฮ่องกง (มากกว่า 41,715 บาท) โดยขอให้เธอนำไปช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน เธอจึงอีเมลกลับเพื่อยืนยันว่าได้ส่งเงินก้อนนี้ไปยูเครนแล้ว

เจ้าของร้านอาหารชาวยูเครนรายนี้เผยด้วยว่า โดยส่วนตัวไม่ได้เกลียดชังชาวรัสเซีย แค่อยากให้มีสันติภาพเท่านั้น เธอคิดว่าชาวรัสเซียในฮ่องกงโชคดีที่ได้เห็นข่าวที่เกิดขึ้นทั้งหมด ไม่เหมือนคนในรัสเซียที่ได้เห็นแต่โฆษณาชวนเชื่อ เธอซาบซึ้งในความกล้าหาญและมุ่งมั่นของชาวยูเครนในยามที่เผชิญสงคราม และเป็นห่วงพ่อแม่วัยชราที่อยู่ห่างจากใจกลางกรุงเคียฟเพียง 20 กิโลเมตร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย