fbpx

“ยูเครน-รัสเซีย” เตรียมเจรจารอบ 2 วันนี้

เคียฟ 3 มี.ค.- คณะผู้แทนยูเครนและรัสเซีย เตรียมเจรจารอบ 2 ที่เบลารุสในวันนี้ หลังจากรัสเซียบุกยูเครนตั้งแต่ 8 วันก่อน ขณะที่ผู้นำยูเครนขอให้ประชาชนยืนหยัดต้านทานรัสเซียต่อไป


ทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแถลงเมื่อเย็นวันพุธว่า คณะผู้แทนของยูเครนกำลังเดินทางไปเจรจารอบ 2 กับรัสเซีย แต่ไม่ได้ระบุว่าจะเดินทางถึงเมื่อใด ขณะที่นายวลาดิเมียร์ มีดินสกี ที่ปรึกษาประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ในฐานะหัวหน้าคณะผู้แทนรัสเซียเผยกับสื่อว่า คณะผู้แทนยูเครนจะเดินทางมาเจรจาที่ภูมิภาคเบรสต์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเบลารุสที่มีพรมแดนติดกับโปแลนด์ในวันนี้ ก่อนหน้านี้ในวันเดียวกันนายดมีโตร คูเลบา รัฐมนตรีต่างประเทศยูเครนกล่าวว่า ยูเครนพร้อมฟื้นการเจรจา แต่รัสเซียไม่ยอมเปลี่ยนแปลงข้อเรียกร้อง และเขาจะไม่ยอมรับการยื่นคำขาดใด ๆ ของรัสเซีย

ประธานาธิบดียูเครน

ด้านประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครนกล่าวในคลิปปราศรัยต่อประชาชนทั้งประเทศที่เผยแพร่ในเช้าวันนี้ เรียกร้องให้ชาวยูเครนยืนหยัดต้านทานรัสเซียต่อไป แต่ไม่ได้ให้ความเห็นเรื่องรัสเซียได้ยึดเมืองในยูเครนไปแล้วหรือไม่ เขากล่าวว่า จะไม่มีสันติภาพในยูเครน ขอให้ทหารรัสเซียกลับบ้าน ทหารเหล่านี้เป็นเพียงเด็กสับสนที่ถูกใช้เป็นเครื่องมือเท่านั้น ขณะเดียวกันรัสเซียยอมรับเป็นครั้งแรกว่า สูญเสียทหารเกือบ 500 นาย บาดเจ็บราว 1,600 นาย ส่วนยูเครนไม่ยอมเปิดเผยการสูญเสียทหาร โดยแจ้งเพียงว่ามีพลเรือนถูกสังหารมากกว่า 2,000 คน มากกว่าที่สหประชาชาติอ้างว่า มีพลเรือนในยูเครนเสียชีวิต 136 คน นำจำนวนนี้เป็นเด็ก 13 คน และมีคนอพยพแล้วราว 1 ล้านคน.-605


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น