fbpx

นายกฯ ออสเตรเลียติดเชื้อโควิด-19

ซิดนีย์ 2 มี.ค. – นายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสัน ของออสเตรเลีย ระบุเมื่อวันอังคารว่า เขามีผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นบวก และมีอาการโดยรวมคล้ายโรคไข้หวัด เช่น มีไข้ขึ้น แต่จะยังคงทำงานในระหว่างกักตัวที่บ้าน เพื่อประสานงานกับรัฐบาลเกี่ยวกับการรับมือเรื่องสถานการณ์รุนแรงในยูเครนและเหตุน้ำท่วมครั้งใหญ่ในภาคตะวันออกของออสเตรเลีย


นายกรัฐมนตรีมอร์ริสันระบุในแถลงการณ์เมื่อคืนวันอังคารว่า เขาติดเชื้อโควิดและแยกกักตัวในบ้านพักที่นครซิดนีย์ ตามข้อกำหนดด้านสุขภาพ เขาจะยังคงปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไปในระหว่างที่กักตัวอยู่ในบ้าน เพื่อประสานงานกับรัฐบาลเกี่ยวกับการรับมือเรื่องสถานการณ์รุนแรงในยูเครนและเหตุน้ำท่วมครั้งใหญ่ในภาคตะวันออกของออสเตรเลีย

ผู้นำออสเตรเลียยังระบุว่า เขามีไข้ขึ้นเมื่อช่วงค่ำวันอังคารและผลตรวจหาเชื้อโควิดเป็นบวกในเวลาต่อมา เขาผ่านการตรวจหาเชื้อโควิดอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่วันอาทิตย์ รวมถึงครั้งล่าสุดในช่วงเช้าวันอังคารที่มีผลตรวจหาเชื้อเป็นลบ จนกระทั่งติดเชื้อโควิดในช่วงค่ำของวันเดียวกัน ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีมอร์ริสันจะไม่สามารถเดินทางไปเข้าร่วมงานที่ซิดนีย์ โอเปรา เฮาส์ ในช่วงค่ำวันนี้ ซึ่งจะมีการฉายแสงสีเหลืองและน้ำเงินที่สื่อถึงธงชาติยูเครนบนอาคารทรงเรือใบ เพื่อแสดงออกถึงการสนับสนุนยูเครน หลังถูกรัสเซียบุกโจมตีตั้งแต่วันพฤหัสบดีก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย