มีผู้ขอลี้ภัยในอียู 1,200,000 คนปี 2559

บรัสเซลส์ 17 มี.ค. – ข้อมูลสหภาพยุโรป(อียู)ระบุว่า มีผู้ขอลี้ภัยราว 1,200,000 คนในประเทศสมาชิกอียูเมื่อปีที่แล้ว น้อยกว่าปี 2558 เพียงเล็กน้อย ขณะที่ความขัดแย้งรุนแรงขึ้นในซีเรียและที่อื่นๆ ส่งผลให้ประชาชนพากันละทิ้งบ้านเรือน


สำนักงานยูโรสแตทรายงานว่า แม้ตัวเลขผู้ขอลี้ภัยในอียูปี 2559 ต่ำกว่าปี 2558 ที่มีจำนวน 1,260,000 คน แต่ยังถือว่ามากกว่าสองเท่าจากจำนวน 562,000 คนเมื่อปี 2557 ชาวซีเรียเป็นผู้อพยพกลุ่มใหญ่ที่สุด จำนวน 183,000 คนเมื่อปีที่แล้ว และชาวอิรักจำนวน 127,000 คน ขณะที่เยอรมนีซึ่งรับผู้ลี้ภัยเกือบ 1,000,000 คนเมื่อปี 2558 แบ่งผู้อพยพไปร้อยละ 60 จากจำนวนทั้งหมด หรือราว 722,300 คน อิตาลีรับผู้อพยพไปจำนวน 121,000 คน หรือคิดเป็นร้อยละ 10 ฝรั่งเศสรับผู้ลี้ภัย 76,000 คน กรีซ 49,000 คน ออสเตรีย 39,000 คน และสหราชอาณาจักร 38,300 คน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปมเหตุเผาพ่อค้าแตงโมเสียชีวิต กลางลานจอดรถ

เผยปมเหตุเผาพ่อค้าขายแตงโมกลางลานจอดรถวัดดังย่านยานนาวา ล่าสุดลูกสาวโพสต์เศร้า หลังพ่อเสียชีวิต พบประวัติผู้ก่อเหตุเพิ่งพ้นโทษคดีพยายามฆ่าเมื่อ 4 ปีก่อน

ระงับทุนการศึกษาเมียนมา

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ : “ทรัมป์” ระงับทุนการศึกษา นศ.เมียนมา

นักเรียนทุนเมียนมาตกใจเมื่อพบว่าทุนการศึกษาของพวกเขาถูกยกเลิกไปกะทันหัน หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งระงับงบประมาณ 45 ล้านดอลลาร์ที่ให้กับนักศึกษาเมียนมากว่า 400 ชีวิต ภายใต้องค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐ หรือ USAID คุณคมสัน ศรีธนวิบุญชัย ผู้สื่อข่าววีโอเอไทย ส่งรายงานมาจากสหรัฐ

ฆ่ายัดกระเป๋า

พบเบาะแสคนร้าย คดีฆ่าสาวยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ

พบเบาะแสคดีฆ่าสาวปริศนา ยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ จ.ระยอง ชาวบ้านเผยเห็นรถต้องสงสัยบริเวณจุดทิ้งศพ เชื่อวนกลับมาดูว่าศพลอยน้ำหรือไม่

สาดน้ำร้อน

คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต ดำเนินคดีเพิ่ม

ตำรวจ คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต มาโรงพัก แม่ผู้เสียหายร้องไห้ถาม “ทำแบบนี้กับลูกของแม่ทำไม สำนึกผิดบ้างไหม”

ข่าวแนะนำ

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ยุทธการอรัญฯ 68 SEAL BORDER

วันนี้ตำรวจภูธรภาค 2 ร่วมกับ กสทช. ลงพื้นที่จังหวัดสระแก้ว เปิดยุทธการอรัญฯ 68 SEAL BORDER สกัดกั้นแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงคนไทย

นายกฯ เปิดทำเนียบฯ รับ “นาโอมิ แคมป์เบลล์”

นายกฯ เปิดทำเนียบฯ รับ “นาโอมิ แคมป์เบลล์” นางแบบดังระดับโลก บอกดีใจที่ได้เจอ ก่อนหารือ อุตสาหกรรมแฟชั่น หวังต่อยอดซอฟต์พาวเวอร์ ด้าน “นาโอมิ” บอกตื่นเต้นที่จะได้ช่วยงาน ชมนายกฯ ชอบแฟชั่นที่แตกต่าง เป็นเรื่องที่ดี