fbpx

ยูเครนอ้างสังหารทหารรัสเซียกว่า 5,700 นาย

เคียฟ 1 มี.ค. – เจ้าหน้าที่กองทัพยูเครนอ้างว่า ยูเครนได้สังหารกองกำลังทหารรัสเซีย 5,710 นายในรอบ 5 วันที่ผ่านมานับตั้งแต่รัสเซียอนุมัติกำลังทหารบุกโจมตียูเครนเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว


โฆษกของคณะเสนาธิการยูเครนระบุในคลิปวิดีโอที่เผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊กว่า ยูเครนได้สังหารกองกำลังทหารรัสเซีย 5,710 นายในรอบ 5 วันที่ผ่านมา และได้ทำลายรถถังของรัสเซีย 198 คัน เครื่องบิน 29 ลำ รถหุ้มเกราะ 846 ลำ และเฮลิคอปเตอร์ 29 ลำ อย่างไรก็ดี บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษ หรือบีบีซี ระบุว่า ไม่สามารถตรวจสอบข้อเท็จจริงจากคำกล่าวอ้างดังกล่าวได้อย่างอิสระ แต่กระทรวงกลาโหมอังกฤษเชื่อว่า กองทัพรัสเซียกำลังสูญเสียกำลังพลและอาวุธยุทโธปกรณ์จำนวนมากในระหว่างที่เดินหน้าบุกโจมตียูเครน ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ของทางการรัสเซียถูกกดดันเมื่อวันอาทิตย์ให้ยอมรับว่าทหารของกองทัพรัสเซียจำนวนมากได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต หลังจากที่ยืนกรานมาเป็นเวลาหลายวันว่าไม่มีทหารรัสเซียถูกสังหาร. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท