fbpx

วีซ่า-มาสเตอร์การ์ดตัดสถาบันการเงินรัสเซียออกจากระบบ

นิวยอร์ก 1 มี.ค.- วีซ่าและมาสเตอร์การ์ด ซึ่งเป็นบริษัทตัวกลางรับชำระเงินระดับโลกของสหรัฐ ได้ตัดสถาบันการเงินของรัสเซียออกจากระบบของบริษัทแล้ว เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการของรัฐบาลสหรัฐที่คว่ำบาตรรัสเซียเรื่องรุกรานยูเครน


วีซ่าแถลงเมื่อวันจันทร์ตามเวลาสหรัฐว่า ได้ดำเนินการโดยทันทีเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการของรัฐบาล และจะบริจาคเงิน 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 65 ล้านบาท) เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ยูเครน ด้านมาสเตอร์การ์ดแถลงว่า จะร่วมมือกับทางการเพื่อปฏิบัติตามพันธกิจอย่างเต็มที่ และจะบริจาคเงิน 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 65 ล้านบาท) แหล่งข่าวเผยว่า มาตรการคว่ำบาตรของรัฐบาลสหรัฐกำหนดให้วีซ่าต้องระงับไม่ให้องค์กรที่มีรายชื่อในบัญชีจับตามองเป็นพิเศษ (Specially Designated Nationals List) เข้าถึงระบบของบริษัท สถาบันการเงินหลายแห่งของรัสเซีย รวมทั้งธนาคารกลางของรัสเซียถูกสหรัฐเพิ่มชื่อไว้ในบัญชีดังกล่าวแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ปตท.-บางจากปรับลดราคาขายน้ำมัน

เฮลั่น! PTT Station และบางจาก แจ้งลดราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน 3 บาท/ลิตร ส่วน E85 ลด 1.80 บาท/ลิตร กลุ่มดีเซลราคาคงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (8 ก.ค. 65) ตั้งแต่ 05.00 น. เป็นต้นไป

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

กรมการแพทย์ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้น

“นพ.สมศักดิ์” อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้นของการระบาด คาดต่อเนื่องอีกเกือบเดือน หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กำชับให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัด เปิด ARI คลินิก รองรับผู้ป่วยโควิดเต็มรูปแบบ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี