fbpx

วาติกันพร้อมช่วยเรื่องเจรจารัสเซีย-ยูเครน

วาติกัน 28 ก.พ.- สำนักวาติกันแสดงท่าทีในวันนี้ว่า พร้อมช่วยเหลือเรื่องการเจรจาระหว่างรัสเซียกับยูเครนเพื่อยุติสงคราม และเรียกร้องให้ยุติการใช้กำลังโจมตีทางทหารโดยทันที


เว็บไซต์ข่าวสำนักวาติกันเผยแพร่บทสัมภาษณ์ที่พระคาร์ดินัลปิเอโตร ปาโรลีน เลขาธิการรัฐวาติกันประทานแก่หนังสือพิมพ์อิตาลีในวันนี้ว่า แม้ว่ารัสเซียทำสงครามกับยูเครนอยู่ในขณะนี้ ท่านเชื่อว่ายังคงมีพื้นที่ให้แก่การเจรจาอยู่เสมอ เพราะการเจรจาคือหนทางที่สมเหตุสมผลและสร้างสรรค์เดียวในการหาทางออกให้แก่ความเห็นต่าง สำนักวาติกัน ซึ่งได้ติดตามเหตุการณ์ในยูเครนอย่างต่อเนื่อง ระมัดระวัง และใส่ใจอย่างยิ่งตลอดหลายปีมานี้ พร้อมให้ความช่วยเหลือเรื่องการเจรจากับรัสเซีย และพร้อมช่วยให้ทั้งสองฝ่ายกลับมาใช้หนทางเจรจา

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส

เลขาธิการรัฐวาติกันย้ำว่า เหนือสิ่งอื่นใดการใช้กำลังโจมตีทางทหารจะต้องยุติลงโดยทันที เพราะทุกคนล้วนได้เห็นถึงผลที่เกิดขึ้นอันน่าสลดใจ สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ประมุขคริสต์จักรนิกายโรมันคาทอลิกได้ตรัสเรื่องนี้กับเอกอัครราชทูตรัสเซีย เมื่อครั้งเสด็จไปยังสถานทูตรัสเซียในนครรัฐวาติกันโดยไม่ทรงแจ้งล่วงหน้าเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เลขาธิการรัฐวาติกันระบุด้วยว่า โลกกำลังเห็นเหตุการณ์ที่คล้ายกับเหตุการณ์ก่อนเกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นการพาดพิงถึงเหตุการณ์ที่เยอรมนีบุกโปแลนด์ในปี 2482 ซึ่งเป็นชนวนเหตุของสงครามโลกครั้งที่ 2.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ