fbpx

เบลารุสเผยภาพห้องเจรจารัสเซีย-ยูเครน

มินสก์ 28 ก.พ.- เบลารุสเผยแพร่ภาพห้องที่จัดเตรียมไว้สำหรับคณะตัวแทนรัสเซียและยูเครนเปิดการเจรจา ขณะที่รัสเซียใช้ปฏิบัติการทางทหารโจมตียูเครนเข้าสู่วันที่ 5 แล้วในวันนี้


กระทรวงต่างประเทศเบลารุสใช้สื่อสังคมออนไลน์เผยแพร่ภาพห้องเจรจาที่เป็นโต๊ะยาว พร้อมเก้าอี้นั่งจำนวนมาก บนโต๊ะมีธงชาติรัสเซียและยูเครนตั้งอยู่คนละฝั่งด้านยาวของโต๊ะ มีขวดน้ำดื่มประจำแต่ละเก้าอี้นั่ง โดยมีธงชาติรัสเซีย เบลารุส และยูเครนขนาดใหญ่ตั้งอยู่เป็นฉากหลัง กระทรวงระบุว่า สถานที่สำหรับการเจรจาระหว่างรัสเซียกับยูเครนในเบลารุสจัดเตรียมไว้พร้อมแล้ว รอเพียงการเดินทางมาถึงของคณะผู้แทนเจรจา โฆษกกระทรวงกล่าวว่า การเจรจาจะเริ่มขึ้นทันทีที่คณะผู้แทนมาถึงจุดนัดพบ

ก่อนหน้านี้ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกีของยูเครนปฏิเสธที่จะเจรจาในเบลารุสตามข้อเสนอของรัสเซีย ต่อมาเปลี่ยนใจยอมส่งคณะนักการทูตไปเจรจา ณ สถานที่หนึ่งที่อยู่ใกล้พรมแดนยูเครน-เบลารุส แม้มีรายงานข่าวว่า ประธานาธิบดีอเล็กซานเดอร์ ลูกาเชนโกของเบลารุสเตรียมส่งทหารไปร่วมรุกรานยูเครนก็ตาม ผู้นำยูเครนประกาศว่า จะไม่ยอมอ่อนข้อใด ๆ ในการเจรจา และไม่คิดว่าการเจรจาจะได้ผล แต่ก็ขอลองดู.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้