fbpx

สงครามรัสเซีย-ยูเครน ทำคนเจ็บหรือตายแล้ว 240 คน

ซูริก 27 ก.พ.- หน่วยงานของสหประชาชาติ หรือยูเอ็น (UN) เผยว่า มีพลเรือนบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 240 คน ในจำนวนนี้ 64 คน เสียชีวิตในยูเครน นับตั้งแต่รัสเซียยกกำลังบุกยูเครนตั้งแต่วันพฤหัสบดี


สำนักงานเพื่อการประสานงานด้านมนุษยธรรมแห่งยูเอ็น (OCHA) ออกรายงานในวันนี้ว่า สำนักงานข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชนแห่งยูเอ็น (OHCHR) แจ้งว่า นับถึงเวลา 17.00 น. วันที่ 26 กุมภาพันธ์ มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 240 คน เชื่อว่าตัวเลขที่แท้จริงจะสูงกว่านี้มาก ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับโครงสร้างพื้นฐาน ทำให้คนจำนวนมากไม่มีไฟฟ้าหรือน้ำใช้ บ้านเรือนจำนวนมากเสียหายบางส่วนหรือทั้งหมด สะพานและถนนหนทางถูกยิงถล่ม เป็นเหตุให้บางชุมชนถูกตัดขาดจากโลกภายนอก

รายงานยังได้อ้างสำนักงานผู้ลี้ภัยแห่งยูเอ็น (UNHCR) ว่า มีคนมากกว่า 160,000 คน ต้องกลายเป็นคนพลัดถิ่นในประเทศ และอีกมากกว่า 116,000 คน จำเป็นต้องอพยพไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ขณะนี้หน่วยงานต่าง ๆ ของยูเอ็นและหุ้นส่วนด้านมนุษยธรรมจำเป็นต้องระงับการปฏิบัติภารกิจ เนื่องจากสถานการณ์ความปลอดภัยเลวร้ายลง แต่จะยังคงประจำการอยู่ทั่วยูเครน และพร้อมให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและปกป้องอันตราย ทันทีที่สถานการณ์เอื้ออำนวย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย