fbpx

ยูเครนพร้อมคุยกับรัสเซียทุกที่ยกเว้นเบลารุส

เคียฟ 27 ก.พ.- ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกีของยูเครนเผยว่า พร้อมเจรจาสันติภาพกับรัสเซีย และเสนอชื่อสถานที่ที่พร้อมไปเจรจา แต่ต้องไม่ใช่เบลารุสตามที่รัสเซียเสนอ


ประธานาธิบดีเซเลนสกีกล่าวในคลิปวิดีโอวันนี้ ระบุชื่อสถานที่ที่ยูเครนพร้อมเจรจากับรัสเซีย ประกอบด้วยกรุงวอร์ซอของโปแลนด์ กรุงบราติสลาวาของสโลวะเกีย นครอิสตันบูลของตุรกี กรุงบูดาเปสต์ของฮังการี หรือกรุงบากูของอาเซอร์ไบจาน ส่วนเมืองอื่น ๆ ก็อาจเป็นทางเลือกที่เป็นไปได้ แต่ขอประกาศชัดเจนว่า ยูเครนไม่ยอมรับข้อเสนอของรัสเซียเรื่องเจรจาที่เบลารุส หลังจากโฆษกทำเนียบประธานาธิบดีรัสเซียแถลงในวันเดียวกันว่า คณะผู้แทนรัสเซียที่มีทั้งนักการทูตและนายทหารได้เดินทางถึงเมืองกอเมลของเบลารุสแล้ว พร้อมเจรจาและกำลังรอยูเครนอยู่

เบลารุสเป็นประเทศที่มีพรมแดนติดกับทางเหนือของยูเครน แต่เป็นพันธมิตรของรัสเซีย โดยได้ให้กองกำลังรัสเซียผ่านพลผ่านลงมา เพื่อโจมตียูเครนตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ผ่านมา พร้อมกับกองกำลังรัสเซียที่บุกมาจากทางตะวันออกและทางใต้ของยูเครน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น