fbpx

ยูเออีเลิกใส่หน้ากากในที่แจ้ง-เลิกตรวจพีซีอาร์

ดูไบ 27 ก.พ.- สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือยูเออี (UAE) ยกเลิกมาตรการบังคับให้สวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในที่สาธารณะที่เป็นที่โล่งแจ้ง และยกเลิกมาตรการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


สำนักงานจัดการวิกฤตฉุกเฉินและภัยพิบัติแห่งชาติของยูเออีแจ้งในแนวปฏิบัติฉบับปรับปรุงที่มีผลตั้งแต่วันเสาร์ว่า ผู้โดยสารที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วสามารถเดินทางเข้ายูเออีได้โดยไม่ต้องตรวจหาเชื้อแบบพีซีอาร์ (PCR) ส่วนการเข้าสถานที่สาธารณะที่เป็นที่โล่งแจ้งไม่จำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัยและรักษาระยะห่างทางสังคมอีกต่อไป แต่การเข้าสถานที่สาธารณะที่เป็นที่ปิดยังต้องใส่อยู่ และจะไม่มีการบังคับกักโรคผู้มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ด้านรัฐอาบูดาบีที่เป็นเมืองหลวงของยูเออีประกาศยกเลิกการแสดงผลตรวจหาเชื้อแบบพีซีอาร์เป็นลบกับผู้เดินทางมาจากอีก 6 รัฐของประเทศแล้ว

ยูเออีซึ่งเป็นศูนย์กลางการค้าและการท่องเที่ยวของตะวันออกกลางประกาศยกเลิกมาตรการข้างต้น เนื่องจากยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลงอย่างต่อเนื่องจากวันละเกือบ 3,000 คนในเดือนมกราคม เหลือวันละ 600 คนในขณะนี้ ส่วนยอดติดเชื้อสะสมมากกว่า 878,700 คน เสียชีวิตราว 2,300 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ