fbpx

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.2 ที่อินโดนีเซีย

จาการ์ตา 25 ก.พ. – สำนักงานอุตุนิยมวิทยาและธรณีฟิสิกส์ของอินโดนีเซีย หรือบีเอ็มเคจี แจ้งวันนี้ว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.2 ในพื้นที่ใกล้ชายฝั่งตะวันตกบนเกาะสุมาตรา แต่ไม่มีความเสี่ยงต่อการเกิดคลื่นสึนามิ และยังไม่ได้รับรายงานความเสียหายที่เกิดขึ้นหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว


บีเอ็มเคจีรายงานว่า เหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.2 มีศูนย์กลางลึกลงไปใต้ดิน 10 กิโลเมตรในพื้นที่ใกล้ชายฝั่งตะวันตกบนเกาะสุมาตราของอินโดนีเซีย บีเอ็มเคจีจะยังคงเฝ้าระวังสถานการณ์และแนะนำให้ประชาชนระมัดระวังตัวต่อไป เนื่องจากศูนย์กลางแผ่นดินไหวเกิดขึ้นใต้ดินและมีขนาด 6.2 ที่อาจทำให้เกิดความเสียหายต่อบ้านเรือนหรือสิ่งก่อสร้างได้ นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า มีประชาชนในสิงคโปร์และมาเลเซียรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนจากเหตุแผ่นดินไหวดังกล่าว โดยเฉพาะชาวบ้านที่เมืองปาดังในจังหวัดสุมาตราตะวันตก และเมืองเปกันบารูในจังหวัดเรียวของอินโดนีเซียที่รู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนรุนแรง นอกจากนี้ ยังมีผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่งเผยกับสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นของอินโดนีเซียว่า โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเขตปาซามัน บารัต ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากศูนย์กลางแผ่นดินไหวราว 17 กิโลเมตร ได้สั่งอพยพคนไข้ออกจากอาคารหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชกิจจาฯ ออกประกาศใส่หน้ากาก “ตามความสมัครใจ” มีผลทันที

ราชกิจจานุเบกษา ออกประกาศ “สวมหน้ากากอนามัย-หน้ากากผ้า” ตามความสมัครใจ มีผลทันที พร้อมย้ำประชาชนยึดหลักพิจารณาตามข้อกำหนดกระทรวงสาธารณสุข

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์

“อัจฉริยะ” เปลี่ยนใจไม่ฟ้องแม่แตงโม ฟ้องทนายเดชาแทน

“อัจฉริยะ” เปลี่ยนใจไม่ฟ้องแม่แตงโม เพราะเห็นว่าป่วย แต่จะฟ้องทนายเดชาแทน ฐานหมิ่นประมาท พร้อมยันไม่เคยบอกมีหลักฐานคลิปมีดกรีดขาบนเรือ

ตุ๊กแกเงินล้าน แปรรูปส่งออก

หมู่บ้านตาล ต.นาหว้า อ.นาหว้า จ.นครพนม ถือเป็นหมู่บ้านทำอาชีพแปลกตามฤดูกาล ทั้งจับตุ๊กแก ไส้เดือน ปลิง ส่งขายสร้างรายได้มานานกว่า 30 ปี โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นฤดูการจับตุ๊กแก หลังโควิดซา ทำให้บรรยากาศการค้าขายตุ๊กแกกลับมาคึกคักอีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ห่วงราคาสินค้าสูงขึ้น กระทบประชาชน

“นายกฯ”ห่วงใยประชาชนได้รับผลกระทบจากราคาสินค้าที่เตรียมปรับสูงขึ้น กำชับกรมการค้าภายในดูแลราคาข้าวถุง-สินค้าอุปโภคบริโภคอย่างใกล้ชิด เพื่อประชาชนไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบด้านราคา

ทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน