fbpx

พ่อแม่ฮ่องกงไม่พอใจ รพ. ไม่อนุญาตให้อยู่ดูแลลูกติดโควิด

ฮ่องกง 23 ก.พ. – ผู้ปกครองชาวฮ่องกงแสดงความไม่พอใจที่ไม่ได้รับอนุญาตให้อยู่ดูแลบุตรหลานที่ติดเชื้อโควิดและรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ขณะที่ชาวฮ่องกงเริ่มวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลที่ขาดความพร้อมในการรับมือกับการระบาดรุนแรงของโรคโควิด-19


ผู้ปกครองชาวฮ่องกงจำนวนมากแสดงความไม่พอใจที่ไม่ได้รับอนุญาตให้อยู่ดูแลบุตรหลานที่ติดเชื้อโควิดและรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ในขณะที่ผู้ปกครองหลายคนแสดงความคิดเห็นผ่านสื่อโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับความวิตกกังวลเรื่องเด็กเล็กที่ต้องถูกแยกห่างจากพ่อแม่ ขณะที่นักจุลชีววิทยาของมหาวิทยาลัยฮ่องกงแสดงความเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้ผ่านทวิตเตอร์ว่า เด็กติดเชื้อโควิดที่ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลควรได้รับอนุญาตให้มีผู้ปกรอง 1 คนเป็นผู้ดูแลอยู่ในห้องเดียวกันได้ ยกเว้นในกรณีที่เด็กมีอาการป่วยรุนแรงมาก การใช้เหตุผลและความเห็นอกเห็นใจต่อเรื่องดังกล่าวถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในสถานการณ์เช่นนี้

ในขณะเดียวกัน คุณแม่ชาวฮ่องกง วัย 32 ปี เผยว่า ลูกสาวของเธอมีผลตรวจหาเชื้อโควิดเป็นบวกหลังเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเมื่อคืนวันอาทิตย์ด้วยอาการไข้และหายใจลำบาก ขณะนี้ ลูกของเธอมีอาการทรงตัว รักษาตัวอยู่ในแผนกผู้ป่วยหนัก และจะถูกย้ายไปอยู่แผนกกักตัวของโรงพยาบาลในเร็ว ๆ นี้ แต่เธอไม่ได้รับอนุญาตให้ไปอยู่ดูแลลูกที่ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลต่อไปเป็นเวลาอย่างน้อย 7 วัน ด้านนางแคร์รี หล่ำ ผู้บริหารสูงสุดของฮ่องกง เผยเมื่อวันอังคารว่า ฮ่องกงพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมทั้งหมด 53,943 คนจากการระบาดระลอกที่ห้าในปีนี้ ขณะนี้ ฮ่องกงมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 66,500 คน และผู้เสียชีวิต 336 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022