fbpx

เนเธอร์แลนด์ยุติเหตุคนร้ายจับตัวประกันในร้าน Apple Store

อัมสเตอร์ดัม 23 ก.พ. – ตำรวจเนเธอร์แลนด์ยุติเหตุคนร้ายจับตัวประกันในร้านแอปเปิล สโตร์ ที่กรุงอัมสเตอร์ดัมได้แล้ว หลังคนร้ายใช้ปืน 2 กระบอกจับตัวประกันไว้อย่างน้อย 1 คนเป็นเวลานานหลายชั่วโมงเมื่อคืนวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น


ตำรวจเนเธอร์แลนด์ระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า เจ้าหน้าที่ได้จับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าว เป็นชายชาวกรุงอัมสเตอร์ดัม วัย 27 ปี และมีประวัติก่อเหตุอาชญากรรมมาก่อน หลังจากตัวประกันที่เป็นชายอังกฤษ วัย 44 ปี แอบวิ่งหนีออกมาจากร้านแอปเปิล สโตร์ ในขณะที่ตำรวจส่งหุ่นยนต์เคลื่อนที่ไปส่งน้ำดื่มที่หน้าประตูทางเข้าตามคำขอของคนร้าย จากนั้น คนร้ายก็รีบวิ่งตามตัวประกันออกมาบนถนนก่อนที่ตำรวจจะตัดสินใจขับรถชนคนร้ายในทันที ทั้งนี้ ผู้ก่อเหตุได้รับบาดเจ็บหนัก แต่ยังคงพูดจาสื่อสารกับตำรวจได้หลังถูกจับกุม

ตำรวจเนเธอร์แลนด์แถลงในเวลาต่อมาเมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ตามเวลาท้องถิ่นว่า คนร้ายมีอาวุธปืนสั้นและปืนไรเฟิลอัตโนมัติในขณะที่ก่อเหตุจับตัวประกัน และได้ลั่นกระสุนอย่างน้อย 4 นัดเมื่อตำรวจเดินทางถึงจุดเกิดเหตุที่อยู่ในย่านใจกลางกรุงอัมสเตอร์ดัมเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ของวันอังคาร นอกจากนี้ ผู้ก่อเหตุยังได้พูดคุยกับตำรวจด้วยตัวเองในระหว่างที่จับตัวประกันไว้ โดยเรียกเงินค่าไถ่ตัวประกันเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลมูลค่า 200 ล้านยูโร (7,300 ล้านบาท) และขู่ว่าจะก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตายอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022