fbpx

เกาหลีใต้วอนอย่าตระหนกหลังพบยอดป่วยโควิดพุ่งสูงสุด

โซล 23 ก.พ. – นายกรัฐมนตรีคิม บู-คยอม ของเกาหลีใต้ วอนประชาชนอย่าตื่นตระหนก หลังเกาหลีใต้พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่กว่า 170,000 คน ซึ่งทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของประเทศ


นายกรัฐมนตรีคิมกล่าวในที่ประชุมรับมือการระบาดของโรคโควิดว่า แม้เกาหลีใต้จะพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ทำสถิติสูงสุดในวันนี้ แต่ก็มียอดผู้ป่วยอาการหนักและผู้เสียชีวิตอยู่ในระดับที่ควบคุมได้ ประชาชนไม่ควรตื่นตระหนกกับรายงานตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ดังเช่นในอดีต ขณะที่รัฐบาลเกาหลีใต้จะยังคงใช้มาตรการควบคุมการระบาดของโรคโควิดต่อไป

นายกรัฐมนตรีคิม บู-คยอม

สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี หรือเคดีซีเอ รายงานวันนี้ว่า เกาหลีใต้พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ 171,452 คน ทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่และเพิ่มขึ้นจากวันจันทร์ที่มี 99,273 คน และพบผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 99 คน ทำสถิติสูงเป็นอันดับสี่ของประเทศ ทำให้มียอดผู้เสียชีวิตสะสมกว่า 2.3 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 7,600 คน โดยมีชาวเกาหลีใต้เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิดครบสองโดสกว่าร้อยละ 86 และฉีดวัคซีนเข็มสามเกือบร้อยละ 60 จากประชากรทั้งหมด 52 ล้านคน


ในขณะเดียวกัน กระทรวงความปลอดภัยอาหารและยาของเกาหลีใต้ เผยวันนี้ว่า เกาหลีใต้ได้อนุมัติการใช้วัคซีนโควิดของไฟเซอร์ในเด็กอายุ 5-11 ปีแล้ว โดยจะฉีดวัคซีนด้วยปริมาณโดสที่ลดลงเหลือหนึ่งในสามของวัคซีนที่ฉีดในประชาชนทั่วไป และเว้นระยะระหว่างเข็มที่หนึ่งกับเข็มที่สองนาน 3 สัปดาห์ ส่วนเด็กที่มีภูมิคุ้มกันลดลงอย่างมีนัยสำคัญหลังฉีดวัคซีนครบสองโดสสามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มที่สามเพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันหลังฉีดวัคซีนครบสองโดสไปแล้ว 4 สัปดาห์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้

อุตุฯ เตือนไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลอันดามันคลื่นลมแรง

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ช่วงวันที่ 9-14 ก.ค.นี้

สภาโหวตคว่ำสูตรคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ หาร 100 กลับไปใช้สูตรเดิม

ที่ประชุมร่วมรัฐสภา โหวตร่าง พ.ร.ป.เลือกตั้ง ส.ส. หรือกฎหมายลูกเลือกตั้ง รายมาตรา ได้ข้อสรุปเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งต่อไป ใช้บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ คนละเบอร์ คำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ด้วยสูตรหาร 500

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู