fbpx

“ไบเดน” แจกแจงมาตรการคว่ำบาตรรัสเซีย

วอชิงตัน 23 ก.พ.- ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ แถลงแจกแจงมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียเมื่อวานนี้ตามเวลาสหรัฐ และกล่าวถึงสถานการณ์ในยูเครนขณะนี้ว่า เป็นการเริ่มต้นการรุกรานของรัสเซีย


ประธานาธิบดีไบเดนแถลงว่า มาตรการคว่ำบาตรรัสเซียชุดแรกนี้มุ่งเป้าหมายไปที่สถาบันการเงินขนาดใหญ่ 2 แห่ง หนี้สาธารณะ บุคคลชั้นสูงและครอบครัวชาวรัสเซีย เพื่อตัดขาดรัฐบาลรัสเซียไม่ให้ได้รับเงินทุนจากชาติตะวันตก ขณะเดียวกันเขากำลังเพิ่มกำลังพลและยุทโธปกรณ์ไปเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่พันธมิตรที่เป็นประเทศริมทะเลบอลติกและเป็นปีกฝั่งตะวันออกขององค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ หรือนาโต แต่จะไม่ทำภารกิจสู้รบกับรัสเซีย

ไบเดน กล่าวด้วยว่า สหรัฐยังคงพร้อมเจรจากับรัสเซียเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดสงครามเต็มรูปแบบ และจะตัดสินรัสเซียจากการกระทำ ไม่ใช่คำพูด อย่างไรก็ดี เขามองว่า ผู้นำรัสเซียกำลังหาทางร่างเส้นพรมแดนในยุโรปขึ้นใหม่ ละเมิดกฎหมายสากล และกดดันให้โลกตะวันตกตอบโต้


เจ้าหน้าที่รัฐบาลสหรัฐคนหนึ่งกล่าวหลังจากไบเดนแถลงว่า มาตรการคว่ำบาตรนี้เป็นเพียงการเริ่มต้นตอบโต้เพราะรัสเซียเริ่มต้นการรุกราน สหรัฐพร้อมจะเดินหน้ามาตรการต่อไปอีก หากการรุกรานยูเครนทวีความรุนแรงมากขึ้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด